Đà Nẵng phát 9.000 khẩu trang miễn phí cho công nhân lao động

Ngày đăng: 04/02/2020

Chung tay cùng thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch vi rút Corona, công ty Kim Sora tổ chức phát 9.000 khẩu trang cho người lao động tại khu công nghiệp Hoà Khánh.

Ông Nguyễn Duy Minh, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này, tỷ lệ người lao động đến làm việc sau Tết đạt trên 92%, số còn lại chủ yếu do các doanh nghiệp chưa làm việc trở lại.

Nhiều đơn vị đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho công nhân lao động để phòng chống dịch vi rút Corona. Đặc biệt tại khu công nghiệp Hoà Khánh, công ty Kim Sora tổ chức phát 9.000 khẩu trang cho người lao động.

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cũng chủ động tuyên truyền, chỉ đạo các cấp Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền trên các website, Fanpage của đơn vị, bản tin của doanh nghiệp các nội dung: Cung cấp tình hình dịch bệnh, cách phòng chống; tăng cường vệ sinh các bếp ăn, vận động doanh nghiệp hỗ trợ phát miễn phí khẩu trang y tế cho người lao động; hướng dẫn người lao động sử dụng khẩu trang đúng cách; các trường học phun thuốc khử trùng...

 

Để chủ động, quyết liệt phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo sức khỏe, tạo tâm lý yên tâm cho người lao động trên địa bàn thành phố, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động đề xuất người sử dụng lao động tạo điều kiện cho người lao động đến từ các vùng có dịch được nghỉ việc để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày hoặc sử dụng các biện pháp phòng ngừa đảm bảo không để lây lan dịch bệnh khi đi làm.

Đề xuất người sử dụng lao động trang bị đầy đủ các phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm, trang bị bảo hộ lao động, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, giữ gìn vệ sinh chung tại doanh nghiệp.

Tuyên truyền cho người lao động tự phòng bệnh, hạn chế đến nơi đông người, những vùng có dịch trong thời điểm hiện tại. Nên đeo khẩu trang y tế khi đi ra ngoài, luôn giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, sổ mũi phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra, khám kịp thời. Đặc biệt tuyên truyền cho đoàn viên, cán bộ công chức, người lao động không đưa các thông tin chưa chính xác trên các diễn đàn, mạng xã hội, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động và nhân dân.

 

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác