Sóc Sơn: Kiểm tra việc thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử tại các xã, thị trấn

Ngày đăng: 08/11/2019

Từ ngày 30/10- 06/11/2019, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Sóc Sơn đã tổ chức kiểm tra đợt 2 việc thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử, tại UBND các xã, thị trấn đã chuyển biển rõ nét, thái độ làm việc của mỗi cán bộ đã được nâng lên rõ rệt, phong cách ứng xử cũng như trách nhiệm giải quyết thực thi công vụ có sự chuyển biến tích cực. Cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan. Giải quyết công việc đúng quy trình và thời gian quy định. Tại bộ phận một cửa, cán bộ chuyên trách có thái độ đúng mực, niềm nở đối với tổ chức, cá nhân đến giao dịch; tại các thôn làng, khu dân cư, nhận thức của người dân có nhiều đổi thay, mọi người chú ý gìn giữ không gian công cộng và có ý thức cải tạo môi trường, không gian xanh, sạch đẹp; giữ gìn vệ sinh môi trường chung, tích cực trồng và chăm sóc các tuyến đường nở hoa,…

Công tác tuyên truyền được triển khai dưới nhiều hình thức như: trên các phương tiện thông tin đại chúng, Đài Truyền thanh xã, thôn, nơi sinh hoạt cộng đồng tại khu dân cư; niêm yết tại trụ sở làm việc, các nhà văn hóa, các di tích lịch sử văn hóa, tuyên truyền trực quan, lồng ghép thông qua các cuộc họp giao ban hàng tuần, hàng tháng; tổ chức Hội thi bằng hình thức sân khấu hóa; tổ chức thành công Tọa đàm về thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại các thôn, làng, tổ dân phố. Từ đó nhân dân đã nhận thức được về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tự giác thực hiện các nội dung quy tắc, tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động, ứng xử, giao tiếp của người dân tại các nơi công cộng.

Năm 2019 và những năm tiếp theo, Sóc Sơn sẽ triển khai các mô hình tuyên truyền. Cụ thể, mô hình Phòng tiếp công dân, Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp; mô hình Cơ quan hành chính xanh, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng; mô hình xây dựng trường học thân thiện, nói lời hay làm việc tốt, cảnh quan đẹp.

 
Đỗ Thị Hương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác