Quốc Oai: Lễ ra quân trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan

Ngày đăng: 04/11/2019

Sáng 1/11, LĐLĐ huyện Quốc Oai tổ chức lễ ra quân trồng cây, hoa tạo cảnh quan trong khuôn viên trường học và phát động phong trào “Cán bộ công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”, cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Quốc Oai nói không với tiêu cực”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Phương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Đồng chí Phùng Hải – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai kế hoạch phát động trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường trong cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, phong trào “Cán bộ công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”, cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Quốc Oai nói không với tiêu cực”.

Đợt ra quân lần này, Ban thường vụ LĐLĐ huyện đã huy động đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động tham gia trồng cây trong khuôn viên trường mầm non Tân Phú với tổng diện tích là 800m2. Các loại hoa được lựa chọn để trồng gồm: hoa đồng tiền, hoa hướng dương, hoa nguyệt quế,...Trong một buổi sáng ra quân, các lực lượng đã trồng được hơn 300 cây hoa.

Cũng tại buổi lễ ra quân, LĐLĐ huyện đã phát động phong trào “Cán bộ công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”. Theo đó, các cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thi đua thực hiện tốt văn hóa ứng xử, chuẩn mực trong giải quyết công việc với tổ chức và công dân, gương mẫu trong gia đình và xã hội. Từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn huyện, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương và đất nước.

Song song với đó, cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Quốc Oai nói không với tiêu cực” cũng được LĐLĐ huyện triển khai tập trung vào nội dung “5 không”: Không cửa quyền, hách, gây khó khăn, phiền hà; không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm; không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ.

LĐLĐ huyện cũng vận động cán bộ, công chức, viên chức không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, hiệu quả nền hành chính Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Phương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, địa phương, các Công đoàn cơ sở, các cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các nội dung: Tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ góp công, góp sức tham gia trồng hoa, cây xanh, vệ sinh môi trường để giữ gìn cảnh quan khuôn viên trường. Tiếp tục triển khai đồng bộ các quy định về văn hóa công sở tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Xây dựng môi trường làm việc dân chủ, văn hóa, thân thiện góp phần nâng cao hơn mức độ hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức cần đề ra kế hoạch cụ thể của bản thân để chủ động thực hiện có hiệu quả các nội dung của phong trào “Cán bộ công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

 
Quang Bảy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác