Thanh Oai tuyên truyền về xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp

Ngày đăng: 14/10/2019

Sáng ngày 11/10, tại hội trường UBND huyện Thanh Oai, LĐLĐ huyện Thanh Oai phối hợp Ban tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền Luật bảo hiểm thất nghiệp và cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp cho 284 đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện khóa X và các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

Dự và là báo cáo viên của buổi tuyên truyền có đồng chí Ngô Ngọc Thủy - Phó trưởng ban tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội. Hội nghị đã được nghe đồng chí giới thiệu Luật việc làm và những quy định, điều kiện và mức hưởng của NLĐ khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp cùng những nội dung chính trong xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp và xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Về xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp, đồng chí nêu rõ đối với tập thể có 3 tiêu chí và cá nhân có 5 tiêu chí cần đạt được. Về xây dựng cơ quan đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đồng chí đã hướng dẫn cụ thể về cách thức, tiêu chí theo Thông tư 08/2014 của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch.

Qua lớp tuyên truyền, đội ngũ cán bộ công đoàn đã nắm bắt được những nội dung cơ bản của Luật việc làm và khi người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Đồng thời tiếp thu được những nội dung của cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp từ đó nâng cao ý thức, tác phong, lối sống văn hóa, nêu cao ý thức trách nhiệm trước công việc được giao với tinh thần chủ động , sáng tạo, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; xây dựng tác phong công nghiệp trong sinh hoạt, hội họp, ứng xử văn hóa.

 
LĐLĐ huyện Thanh Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hà Nội tự tin bước vào năm 2018

Bế mạc hội thi “Ứng dụng CNTT trong hoạt động công đoàn” năm 2017: Khuyến khích cán bộ công đoàn không ngừng học hỏi

Hà Nội định hình chính quyền đô thị: Vượt thách thức, nắm thời cơ

Các tin khác