Ngành GTVT Hà Nội thăm, động viên cán bộ viên chức Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội

Ngày đăng: 17/09/2019

Vừa qua, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã đến thăm và tặng quà động viên cán bộ viên chức Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội phục vụ nhân dân làm vé xe buýt cho đối tượng người cao tuổi, người có công với cách mạng, người tàn tật.

Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, chỉ sau 20 ngày triển khai thực hiện đã có gần 100 nghìn người cao tuổi nộp hồ sơ làm thẻ miễn phí đi xe buýt. Đến nay, số lượng người cao tuổi đến nộp hồ sơ làm thẻ tuy có giảm dần nhưng vẫn quá tải tại một số điểm tiếp cận.

 "Việc cấp thẻ miễn phí sẽ kéo dài đến 31/10. Nhằm giảm tải cho các điểm tiếp cận hồ sơ và bộ phận sản xuất thẻ, Thành phố Hà Nội sẽ tạo thuận lợi cho các đối tượng là người cao tuổi có nhu cầu đi xe buýt miễn phí nhưng chưa đăng ký làm thẻ, khi đi xe buýt có thể xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (bản chính) để kiểm tra kiểm soát" - Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị cho biết. Được biết, trung bình mỗi ngày có gần 10.000 người đến các điểm bán vé xe buýt để đăng ký, cao điểm nhất là các ngày từ 24 đến 27/8. Trong số này, đa phần là người trên 60 tuổi - đối tượng mới được thành phố bổ sung sử dụng phương tiện công cộng miễn phí từ 1/9.

Thăm và động viên cán bộ Trung tâm quản lý và điều hành GTĐT Hà Nội, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ công chức, viên chức trong công tác phục vụ hành khách, phục vụ nhân dân; không ngừng nâng cao chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân; nâng cao đời sống, thu nhập CBCNV và người lao động.

Theo đồng chí  Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết: hiện nay trên địa bàn Thủ đô hiện có khoảng 700.000 người cao tuổi và 64.000 nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Việc mở rộng đối tượng sử dụng miễn phí phương tiện vận tải công cộng nhằm thực hiện Nghị quyết 07/2019/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn.

 Được biết, vận tải hành khách công cộng theo Nghị quyết 07 bao gồm: Hệ thống đường sắt đô thị và hệ thống xe buýt (buýt nhanh BRT và buýt thường). Chính sách mới này nhằm khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng, góp phần hạn chế phương tiện giao thông cá nhân qua đó góp phần giảm ùn tắc, hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô./.

 

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác