Thành lập Công đoàn Viện tư vấn công nghệ và đào tạo Toàn Cầu

Ngày đăng: 17/09/2019

Sáng 13/9, LĐLĐ quận Đống Đa phối hợp với Đảng bộ khối doanh nghiệp quận tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Đảng và Công đoàn Viện Tư vấn Công nghệ và đào tạo Toàn Cầu.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Hồng – Quận ủy viên, Bí Thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Quận, đồng chí Nguyễn Khương Anh – Quận ủy viên, ủy viên thường vụ LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa.

Viện Tư vấn Công nghệ và đào tạo Toàn Cầu ra đời và chính thức đi vào hoạt động theo Quyết định số 425/QĐ-LHHVN ký ngày 24/4/2019. Viện Tư vấn Công nghệ và đào tạo Toàn cầu là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động vì mục tiêu chung là thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của khoa học và kỹ thuật với khoa học xã hội - nhân văn, khoa học tự nhiên. Viện có chức năng nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài, dự án, nhiệm vụ trong lĩnh vực sinh học, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, công nghệ thông tin và truyền thông.

Tại buổi Lễ, đại diện thường trực Đảng ủy khôi doanh nghiệp đã công bố Quyết định thành lập chi bộ và đại diện Thường trực LĐLĐ quận Đống Đa công bố quyết định thành lập công đoàn Viện Tư vấn Công nghệ và Đào tạo Toàn cầu. Chỉ định đồng chí Hoàng Dự - Viện Trưởng là Bí Thư chi Bộ và đ.c Nguyễn Thị Thu – Viện phó giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn cơ sở lâm thời.  

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bí Thư Đảng ủy khối doanh nghiệp và Chủ tịch LĐLĐ Quận đã chúc mừng Chi bộ và công đoàn Viện Tư vấn Công nghệ và Đào tạo Toàn cầu được thành lập, đồng thời nhấn mạnh, trong quá trình phát triển, thực hiện hình thành Chi bộ cũng như chỉ định Bí thư Chi bộ sẽ giúp cho công tác và hoạt động của Đảng Bộ ngày càng vững mạnh. Chi bộ cần phối hợp chặt chẽ với hoạt động của các đoàn thể đơn vị để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị mình. Đề nghị công đoàn cơ sở kịp thời phân công nhiệm vụ; xây dựng quy chế hoạt động, quy chế phối hợp với thủ trưởng cơ quan; xây dựng kế hoạch hoạt động, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo cho người lao động, nhất là tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Thay mặt Chi bộ và công đoàn cơ sở, Bí thư Chi bộ bày tỏ lòng biết ơn tới Đảng bộ khối doanh nghiệp và LĐLĐ quận Đống Đa trong thời gian qua đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để Viện có tổ chức đảng và công đoàn. Đồng thời, đồng chí cũng khẳng định, Chi bộ sẽ thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết, chỉ đạo của Đảng ủy khối và công đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ vận động tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phấn đấu xây dựng Chi bộ, công đoàn vững mạnh, tập thể đoàn kết, thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng; xây dựng đơn vị và Chi bộ, công đoàn ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác