Sở GDĐT Hà Nội phát động điểm cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019

Ngày đăng: 21/08/2019

Sáng ngày 15/8/2019, tại trường THCS Khương Đình quận Thanh Xuân, Sở GDĐT Hà Nội đã tổ chức phát động điểm triển khai cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019.

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Hồ Xuân Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Thành phố Hà Nội; NGƯT.TS Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; Lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GDĐT; đại diện các phòng GDĐT của 30 quận, huyện toàn Thành phố; Lãnh đạo các trường trực thuộc Sở GDĐT Hà Nội; Hiệu trưởng các trường THCS và các em học sinh trường THCS Khương Đình quận Thanh Xuân.

Với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến, bắt nhập với xu thế của thời đại, xây dựng chính quyền vì dân và phục vụ nhân dân, ngày 04/4/2019, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 84/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã ban hành Kế hoạch số 22/PGD&ĐT ngày 09/8/2019 hướng dẫn các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi là hoạt động bổ ích, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện, giúp nhân dân Thủ đô nói chung và CB, GV, NV, HS trong toàn thành phố nói riêng hiểu lợi ích, hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến. Cuộc thi còn là dịp để mỗi CB, GV và các em học sinh thêm hiểu biết, nắm vững quy trình và có kỹ năng thực hành các dịch vụ công trực tuyến. Sau cuộc thi các em sẽ sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi cần giải quyết các thủ tục, hồ sơ, đặc biệt là các dịch vụ công liên quan đến học sinh. Các em sẽ là “tuyên truyền viên nhí” để hướng dẫn bố mẹ, người thân thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mọi lúc, mọi nơi đúng với phương châm “học đi đôi với hành”, gắn lý thuyết với thực tiễn và sử dụng Internet một cách thông minh, hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại.

Sau buổi phát động điểm tại trường THCS Khương Đình, các trường MN, TH, THCS thuộc quận Thanh Xuân sẽ phát động, hướng dẫn, khuyến khích toàn thể CB, GV, NV và học sinh lớp 6 đến lớp 9 tham gia tích cực, nghiêm túc đạt hiệu quả cao nhất./.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác