CĐ Công ty CP dinh dưỡng Việt Tín: thiết thực chăm lo cho NLĐ từ những điều nhỏ nhất

Ngày đăng: 17/08/2019

Xác định công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu do Công đoàn Công ty cổ phần dinh dưỡng Việt Tín (Sóc Sơn) đặt ra. Thời gian qua, Công đoàn công ty luôn động viên, giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh vươn lên trong cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Công đoàn công ty tổ chức sinh nhật cho đoàn viên sinh tháng 8

Công ty Cổ phần dinh dưỡng Việt Tín nằm trên địa bàn huyện Sóc Sơn, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi. Được sự ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty,  Công đoàn công ty luôn bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện Sóc Sơn trong việc thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động ký thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho 130 người lao động công ty, thực hiện chế độ chính sách đảm bảo đúng, đủ, kịp thời chế độ tiền lương, thưởng, thăm hỏi CNLĐ. Ngoài việc đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc, Công ty còn mua bảo hiểm thân thể cho người lao động; chế độ phúc lợi cho người lao động được đảm bảo, người lao động được hưởng tiền ăn 25.000 đồng/ ngày, được công ty tặng 400.000 - 800.000 đồng khi người lao động có hiếu, hỷ; thưởng nghỉ lễ, tết, doanh số; 100% người lao động được công ty tổ chức đi thăm quan nghỉ mát hàng năm …. Ngoài ra, công đoàn còn tích cực vận động người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa.

Hàng năm, Công đoàn công ty hỗ trợ, thăm hỏi 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 20 triệu đồng. Khen thưởng con em công nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, tết trung thu, các cháu có thành tích tốt trong học tập với kinh phí trên 50 triệu đồng/năm.

Đặc biệt, Công đoàn công ty đã xây dựng được văn hóa doanh nghiệp riêng: hàng tháng công đoàn tổ chức sinh nhật, tặng quà trị giá 700.000đ/ người cùng những bông hoa tươi thắm, những lời chúc mừng nhằm động viên tinh thần kịp thời người lao động; đồng thời tạo sự đoàn kết hơn nữa giữa những người lao động công ty. Sự quan tâm của công đoàn giúp người lao động hăng say hơn nữa trong công việc, tạo năng suất lao động cao, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh mà công ty đặt ra.

Gắn bó với công ty hơn 10 năm nay, anh Phùng Minh Hải – bộ phận sản xuất công ty bày tỏ sự xúc động trước sự luôn quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời người lao động của công đoàn công ty; trong lúc khó khăn nhất gia đình anh nhận được sự quan tâm đặc biệt của công đoàn, đây không chỉ là nguồn động viên to lớn về tinh thần mà còn cả về vật chất để gia đình ổn định cuộc sống và anh yên tâm công tác; đây là một trong đơn vị có chính sách chăm lo cho người lao động tốt nhất mà anh Hải đã từng làm.

Ghi nhận, đánh giá hoạt động Công đoàn Công ty cổ phần dinh dưỡng Việt Tín, bà Đỗ Thị Hương – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn cho biết Công đoàn Công ty cổ phần dinh dưỡng Việt Tín là một CĐCS thường xuyên nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng, nguyện vọng của CNVCLĐ, góp phần ổn định quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp; khuyến khích CNLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được công ty giao.

 
Ngọc Ánh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác