Công đoàn Viên chức Thành phố bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa Mái ấm Công đoàn

Ngày đăng: 15/08/2019

Chiều ngày 14/8, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tổ chức lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thanh – đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Du lịch Sao Mai.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội
trao hỗ trợ cho gia đình chị Thanh

Chị Thanh có thâm niên 19 năm là nhân viên Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và Du lịch Sao Mai, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và tham gia tích cực vào các hoạt động công đoàn tại đơn vị. Gia đình chị Thanh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chồng mất đã 10 năm nay, thu nhập thấp, một mình chị nuôi 2 con ăn học. Ba mẹ con chị sống trong gian nhà tập thể 17m2 được xây dựng cách đây 40 năm, không có cửa sổ và xuống cấp nghiêm trọng. Nền nhà thấp hơn đường nên thường xuyên bị ngập nước vào nhà khi trời mưa gây hư hỏng tường. Mùa mưa bão, nước ngập đến đầu gối buộc 3 mẹ con chị phải đi sơ tán nhà họ hàng, bạn bè trong thời gian dài. Trần và tường nhà có nhiều vết nứt, ẩm mốc, đường điện lâu ngày có hiện tượng rò điện, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Mong ước lớn nhất của gia đình chị Thanh là căn nhà sớm được sửa chữa, để gia đình có điều kiện sinh hoạt tốt hơn, loại bỏ được nỗi lo bị ngập nước mỗi khi mưa lớn và an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Với đồng lương ít ỏi của nhân viên dọn phòng, chị Thanh không đủ khả năng để tự sửa chữa, cải tạo lại nhà. Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn Viên chức Thành phố, gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thanh đã được duyệt hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở "Mái ấm Công đoàn". Đến nay, việc sửa chữa nhà đã hoàn thành.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã trao số tiền 25 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Thu Thanh. Trong đó, LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng, Công đoàn Viên chức Thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng. Đồng chí cũng đã chia sẻ, động viên chị Thanh nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục cố gắng, yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong tâm trạng xúc động, chị Thanh bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị. Đây thực sự là niềm vui lớn đối với mẹ con chị khi được ở trong căn nhà mới, thỏa ước nguyện trong nhiều năm nay của 3 mẹ con chị. Sự hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố và Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội là niềm động viên, cổ vũ lớn lao để chị tiếp tục phấn đấu trong công tác và trong cuộc sống.

 
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác