Tưng bừng Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm lần thứ II năm 2019

Ngày đăng: 15/08/2019

Mới đây, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã tổ chức thành công Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm lần thứ II năm 2019, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019); kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019); 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Đến dự khai mạc và bế mạc Hội thi có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Quốc Nam, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Văn Bổng - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo, thủ trưởng đơn vị, giám đốc doanh nghiệp, chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn quận; đặc biệt là 72 thí sinh đến từ 21 công đoàn cơ sở đã có mặt tham dự các nội dung của Hội thi.

Các đồng chí lãnh đạo động viên thí sinh dự thi

Khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Thị Kim Điệp - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ quận nhấn mạnh, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, đồng thời nhận thức rõ vai trò của thi đua luôn là yếu tố quan trọng, tạo ra động lực và sức mạnh để góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD của đơn vị, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, hướng đến thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, của quận và Thành phố.

Chính vì vậy trong nhiều năm qua các cấp công đoàn Quận đã luôn coi trọng và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, cải thiện đời sống người lao động”, gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”, đạt danh hiệu Sáng kiến, sáng tạo. Điểm nhấn của phong trào này là chuyển trọng tâm phong trào thi đua về cơ sở và người lao động trực tiếp lao động, sản xuất. Phong trào đã được lan tỏa và thu hút đông đảo CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm hưởng ứng tích cực.

Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm lần thứ II năm 2019 diễn ra trong 01 ngày 09/8/2019 với 4 nghề thi: Hàn điện, Hàn CO2, Điện công nghiệp và Công nghệ thông tin. Các thí sinh sẽ tham gia 02 phần thi: gồm thi lý thuyết và thi thực hành. Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định khẩu hiệu của Hội thi: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận Nam Từ Liêm giỏi lý thuyết - vững thực hành - Nâng cao tay nghề - Năng suất vượt trội.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Hội thi

Năm nay, các thí sinh dự thi có tay nghề tương đối cao. Về bậc thợ của 03 nghề Hàn điện, Hàn CO2, Điện công nghiệp: Bậc 3/7 chiếm tỷ lệ: 40,6 %; Bậc 4/7 chiếm tỷ lệ: 27,0%; Bậc 5/7 chiếm tỷ lệ: 32,4%. Đối với nghề công nghệ thông tin: Chứng chỉ đào tạo nghề chiếm tỷ lệ 28,6%; Trình độ Cao đẳng chiếm tỷ lệ 5,7%; Trình độ Đại học và trên Đại học chiếm tỷ lệ 65,7%.

Những đơn vị có nhiều thí sinh tham gia dự Hội thi: Công đoàn Công ty CP Tập đoàn FLC, Công đoàn Khách sạn JW Marriott Hà Nội; Công đoàn Công ty CP Fecon, Công đoàn Công ty TNHH TM và DV kỹ thuật Lạc Việt; Công đoàn Cty CP cơ khí chính xác An Khánh; Công đoàn Cty TNHH SPI Việt Nam, Công đoàn trường THCS Đại Mỗ....

Sau một ngày thi tài sôi nổi, hào hứng, đầy quyết tâm của 72 thí sinh và tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan của Ban Tổ chức, Ban ra Đề thi và Ban Giám khảo; Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Năm Từ Liêm lần thứ II năm 2019 đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra. Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã khen thưởng và tặng Giấy khen cho các thí sinh đạt giải ở 4 nghề thi, tổng số: 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba; khen thưởng và tặng Giấy công nhận cho 14 thí sinh đạt giải khuyến khích. Đồng thời, Ban tổ chức Hội thi đã cấp giấy chứng nhận tham gia hội thi cho tất cả 72 thí sinh. Tiêu biểu là 04 thí sinh đạt giải cao: giải nhất nghề Hàn Điện là đồng chí Nguyễn Ngọc Quân, Công ty TNHH TM và DV Kỹ thuật Lạc Việt; giải nhất nghề Hàn CO2 là đồng chí Vũ Văn Hà, Công ty TNHH TM và DV Kỹ thuật Lạc Việt; giải nhất nghề Điện công nghiệp là đồng chí Trịnh Văn Đông, Công ty TNHH CP tập đoàn FLC; giải nhất nghề Công nghệ thông tin là đồng chí Nguyễn Chí Bảo, Công ty TNHH ANS ASIA.

Thông qua Hội thi, đã góp phần đẩy mạnh phong trào: “ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” trong CNVCLĐ. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vai trò kỹ năng nghề nghiệp của người lao động trong việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất và phục vụ đời sống, góp phần tăng năng suất lao động; giúp đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển, tạo mối quan hệ hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong sản xuất kinh doanh, vì sự phát triển của doanh nghiệp và đời sống của người lao động.

 
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác