Tấm gương người Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm

Ngày đăng: 15/08/2019

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, mọi người còn biết đến đồng chí Lưu Anh Việt là một người Chủ tịch Công đoàn xuất sắc, tận tâm, luôn cố gắng để chăm lo đời sống tinh thần, đời sống vật chất tốt nhất cho anh chị em cán bộ trong Công ty TNHH MTV Kinh Đô.

Đồng chí Lưu Anh Việt được vinh danh tại Lễ tuyên dương Chủ tịch CĐCS tiêu biểu

Đồng chí Lưu Anh Việt hiện đang là Phó bí thư Chi bộ, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Kinh Đô. Trải qua nhiều năm gắn bó với công ty, gắn bó với tổ chức Công đoàn, đồng chí luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn đồng thời cùng với tập thể Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đẩy mạnh các hoạt động phong trào, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng là người thủ lĩnh tận tậm, trách nhiệm.

Điển hình, đồng chí và các thành viên trong Ban chấp hành Công đoàn Công ty chủ động thương lượng với người sử dụng lao động để đưa vào Thỏa ước lao động tập thể những nội dung có lợi hơn cho người lao động so với quy định, cụ thể như: “Theo mục 2 điều 116 của Bộ luật lao động 2010, người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn”. Đồng chí đã đề xuất với Ban giám đốc Công ty cho phép người lao động được nghỉ 01 ngày hưởng nguyên lương khi đã thông báo với người sử dụng lao động. Nội dung này đã góp phần mang lại quyền lợi cho cán bộ, lao động tại công ty.

Ngoài ra, đồng chí còn luôn quan tâm, gần gũi, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, cùng Ban lãnh đạo Công ty chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện việc làm cho người lao động. Các chế độ bình xét thi đua được công khai minh bạch, khen thưởng thỏa đáng. Các phong trào thi đua do chuyên môn và công đoàn phát động luôn được cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia nhiệt tình và đạt được hiệu quả cao. Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên công đoàn cũng được tổ chức, vừa kịp thời phong phú, vừa hiệu quả.

Trong suốt thời gian tham gia công tác công đoàn, đồng chí Lưu Anh Việt luôn xác định rõ trách nhiệm của mình, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ của tổ chức, công ty và cấp trên giao phó, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Hàng năm, đồng chí đều được Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua.

Trong buổi Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7 2019), Công đoàn Thành phố đã vinh danh 90 Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu đại diện cho 8.547 đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở toàn thành phố. Đồng chí Lưu Anh Việt vinh dự đã được biểu dương và vinh danh tại đây vì những đóng góp xuất sắc cho tổ chức Công đoàn.

 
Hồng Nhung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác