Chia sẻ, động viên công nhân thoát nước Thủ đô giữa cao điểm mưa bão

Ngày đăng: 05/08/2019

Ngày 3/8, giữa thời điểm hoàn lưu cơn bão số 3 đang gây úng ngập cục bộ nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội, Công đoàn Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả với những công nhân trong đơn vị ngay tại các điểm ứng trực.

14 giờ chiều ngày 3/8, chịu ảnh hưởng từ hoàn lưu cơn bão số 3, khu dân phố số 8,9 Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên Hà Nội vẫn bị ngập sâu khoảng 30 cm. Theo những người dân ở đây cho biết, do cốt nền trong khu vực thấp hơn mặt đường và cống thoát nên trời cứ mưa là nước các nơi lại đổ về khiến khu vực này bị ngập sâu.

Ướt sũng trong những bộ quần áo bảo hộ khi vừa chân ướt chân ráo chạy từ điểm ngập úng khác đến, anh Trần Mạnh Thắng, Phó Giám đốc Xí nghiệp Thi công cơ giới, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội vẫn không quên nhắc nhở anh em trong tổ ứng trực hỗ trợ người dân đẩy xe qua vùng ngập úng.

chia se dong vien cong nhan thoat nuoc thu do giua cao diem mua bao
Bà Nguyễn Việt Hương, phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội chia sẻ, động viên cán bộ công nhân viên công ty đang ứng trực tại hiện trường úng ngập.
 

“Từ 5 giờ sáng, anh chị em công nhân trong xí nghiệp đã có mặt tại các điểm ứng trực theo phân công. Đây là điểm thứ 3 các cán bộ trong tổ có mặt để xử lý sự cố úng ngập. Anh em công nhân ngành thoát nước luôn quan niệm làm hết việc chứ không làm hết giờ” – anh Trần Mạnh Thắng cho hay.

Cũng dầm mình trong nước từ sáng sớm, các anh chị em trong thuộc đội thoát nước số 8, xí nghiệp Thoát nước số 2 còn có thêm một nhiệm vụ đó là hướng dẫn giao thông. Được biết, cả ngày hôm nay, gần 160 cán bộ, nhân viên trong xí nghiệp Thoát nước số 2 đều đã ra đường ứng trực tại các điểm nóng, riêng điểm ngập úng tại đường Quyết Thắng, quận Hà Đông do ngập sâu gần 40 cm, 10 cán bộ của xí nghiệp vừa xử lý sự cố thoát nước, vừa hướng dẫn giao thông, vừa phải hỗ trợ đẩy xe giúp người dân qua vùng úng ngập.

chia se dong vien cong nhan thoat nuoc thu do giua cao diem mua bao
Không chỉ xử lý sự cố úng ngập, cán bộ thoát nước còn phải tham gia hướng dẫn giao thông và hỗ trợ người dân qua vùng ngập úng.
 

Theo bà Trương Hải Yến – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, cũng giống như những đơn vị công chính, các công nhân của Công ty Thoát nước Hà Nội luôn phải làm việc trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Do đó, nhằm động viên gần 2.200 đoàn viên công đoàn - những người đang trực tiếp đảm bảo an toàn, khơi thông hệ thống thoát nước của thành phố, Công đoàn công ty luôn xác định đó là một trong những nhiệm vụ thường xuyên và liên tục nhằm chia sẻ những khó khăn với các công nhân trực tiếp làm nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Công ty cũng thường xuyên quan tâm, theo sát công việc của anh chị em cán bộ, nhân viên để hiểu tâm tư, nguyện vọng của anh chị em trong đơn vị cả về vật chất và tinh thần. Trước mỗi dịp thời tiết có những biến đổi bất ngờ, Ban lãnh đạo công ty, Công đoàn ngành Thoát nước đều kịp thời động viên, chia sẻ đối với những công nhân trực tiếp làm nhiệm vụ.

chia se dong vien cong nhan thoat nuoc thu do giua cao diem mua bao
Do ảnh hưởng từ hoàn lưu cơn bão số 3, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều điểm úng ngập cục bộ tất cả đều được cán bộ công ty Thoát nước phân công xử lý tránh để ngập úng kéo dài.
 

Có lẽ chính nhờ tinh thần tương thân tương ái như vậy mà trong suốt 46 năm qua, từ những đôi bàn tay thô ráp, không máy móc thiết bị trợ giúp, cùng với một hệ thống cơ sở hạ tầng hầu như không có gì ngoài những cái cống cũ kĩ, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị thế và đóng góp phần không nhỏ trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

 
Theo Laodongthudo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác