Vinh danh 90 gương cán bộ công đoàn tiêu biểu ngành Xây dựng Hà Nội

Ngày đăng: 19/07/2019

Sáng 18/7, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và biểu dương 90 gương cán bộ Công đoàn tiêu biểu, xuất sắc năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố khen thưởng các Chủ tịch CĐCS giỏi
CĐ ngành Xây dựng Hà Nội

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cùng tập thể cán bộ công đoàn ngành đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Công đoàn Việt Nam với nhiều mốc son chói lọi. Đây cũng là dịp để ôn lại, phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và tổ chức công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nói riêng. Qua buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng gửi lời động viên cổ vũ cán bộ ngành xây dựng Hà Nội vượt qua khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo để đạt được nhiệm vụ cao cả, đó là xây dựng Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp – văn minh, văn hiến.

Nhìn lại nền móng tạo nên động lực cho những chặng đường mới, tại buổi Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức công đoàn Việt Nam, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức giao lưu, trò chuyện với các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ CĐ chuyên trách và chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc. Đây chính là dịp để những thế hệ cán bộ công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng ngồi lại với nhau, ôn lại chặng đường đã qua, truyền đạt kinh nghiệm và thế hệ trước tiếp lửa nhiệt huyết cho thế hệ sau, đặt quyết tâm hoàn thành xuất sắc những nhiệp vụ trong thời gian tới.

“Trong những năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn từ cơ sở đến ngành luôn có sự đóng góp của các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách, đặc biệt là các đồng chí nguyên là lãnh đạo công đoàn ngành. Các đồng chí đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của các đơn vị, đóng góp tích cực vào việc xây dựng tổ chức Công đoàn Thủ đô, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội vững mạnh. Kỷ niệm 90 ngày thành lập công đoàn Việt Nam hôm nay, cũng là dịp đặc biệt để các thế hệ trẻ của Công đoàn ngành được gặp mặt, chia sẻ và tri ân các bậc cha chú đi trước” – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng 90 gương cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc cấp Ngành và trao giải Hội thi ảnh nét đẹp Công đoàn và Người lao động trong toàn ngành. Vượt qua hơn 100 tác phẩm đến từ 42 công đoàn cơ sở, Ban tổ chức đã chọn ra 10 tác phẩm và các tập thể có điểm cao vào vòng chung khảo. Kết quả, tác phẩm “Vận hành trạm bơm nước thải Yên Sở” của Ban Quản lý các công trình Nhà ở công sở đã đạt giải đặc biệt của cuộc thi.

                  

 
Nguyễn Anh Quân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác