Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng bàn giao mái ấm Công đoàn cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 13/06/2019

Nhằm làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trong ngày 12/6/2019, đồng chí Lê Đình Hùng Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã bàn giao kinh phí hỗ trợ mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố và 1 đoàn viên Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao hỗ trợ mái ấm cho đoàn viên Nguyễn Văn Mạnh

Cùng dự lễ bàn giao có lãnh đạo Ban chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Ban chấp hành công đoàn cơ sở.

Được biết, chị Trần Thị Thắm hiện là công nhân Công ty Canon Việt Nam, đoàn viên trực thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, đang sinh sống tại xã Tiến Thịnh huyện Mê Linh, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Chồng chị mất do tai nạn giao thông cách đây 2 năm để lại chị một mình nuôi 4 con nhỏ. Cháu lớn nhất năm nay 9 tuổi, cháu nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi. Khó khăn chồng chất khó khăn khi con trai lớn 9 tuổi của chị mắc bệnh não bẩm sinh. Mọi sinh hoạt phí cho gia đình, tiền học hành cho con cái và tiền thuốc thang chữa bệnh cho con đều dồn lên đôi vai người nữ công nhân. Nhờ sự giúp đỡ của họ hàng, đồng nghiệp và công ty, chị Thắm đã xây dựng được ngôi nhà nhỏ 220 triệu đồng từ sự giúp đỡ của người thân trong gia đình, trong đó LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng.

Đoàn viên Trần Thị Thắm nhận hỗ trợ mái ấm và quà tặng của LĐLĐ Thành phố

Đồng chí Cấn Văn Bảo hiện đang là công nhân Công ty nước khoáng Tản Viên Công đoàn Hà Nội, quê quán tại xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất. Là công nhân xa quê nên hai vợ chồng phải đi thuê nhà ở, lương tháng ít ỏi lại phải nuôi hai con còn nhỏ ăn học. Không đủ tiền để an cư gần nơi làm việc, vợ chồng anh được bố mẹ cho diện tích phần căn bếp cũ ở quê để sữa chữa thành tổ ấm riêng.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh là nhân viên bảo vệ tại Văn phòng LĐLĐ Thành phố. Hoàn cảnh gia đình cũng gặp nhiều khó khăn. Bố đẻ đồng chí Mạnh mới qua đời sau một thời gian bị tai biến mạch máu não, nhiều năm liền nằm liệt giường, mẹ đã nghỉ hưu lương thấp, vợ đồng chí Mạnh lại không có công ăn việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh.Thêm vào đó, hai vợ chồng đồng chí Mạnh đang nuôi con nhỏ gần 3 tuổi và sắp đón thêm một thành viên mới nên kinh tế eo hẹp. Hai thế hệ gia đình hiện đang sinh sống trong căn nhà chật chột diện tích chỉ 15m2, vì thế việc sữa chữa nhà ở là cấp thiết. Nhằm động viên và giúp đỡ gia đình đồng chí Cấn Văn Bảo và Nguyễn Văn Mạnh, LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng để sửa chữa mái ấm, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố tặng 3 gia đình đoàn viên mỗi gia đình một chiếc quạt Mitsubishi điều khiển từ xa có giá 1 triệu đồng.

Chia sẻ với các đoàn viên khó khăn, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã động viên các đồng chí đoàn viên cố gắng vượt qua khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu thi đua, đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, doanh nghiệp.

 
Lê Quốc Thịnh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác