CĐ ngành Xây dựng kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn và công tác tài chính tại 2 CĐCS

Ngày đăng: 09/06/2019

Sáng 6/6, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn, công tác tài chính tại Công đoàn cơ sở Công ty Nước sạch Hà Nội và Công đoàn Công ty Chiếu sáng & thiết bị đô thị. Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Lương Quang Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tài chính LĐLĐ Thành phố.

Đồng chí Lương Quang Thành - Chủ  nhiệm UBKT LĐLĐ Thành phố phát biểu tại hội nghị

Ngay từ đầu năm, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Ngành đã tham mưu trình Thường trực Công đoàn ngành ban hành các kế hoạch, quyết định và thông báo kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn cũng như việc quản lý sử dụng tài chính, tài sản công đoàn tại các CĐCS trực thuộc. Theo đó, Công đoàn Ngành sẽ tiến hành kiểm tra theo 3 đợt kéo dài từ Quý II đến Quý IV năm 2019. Mỗi đợt sẽ tiến hành kiểm tra 10 Công đoàn cơ sở. Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Ngành luôn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhằm chủ động tìm hiểu, phát hiện, kiểm tra, kiến nghị và xử lý kịp thời khi tổ chức, cán bộ, đoàn viên công đoàn cùng cấp và cấp dưới có dấu hiệu vi phạm Điều lệ Công đoàn, nghị quyết, chỉ thị và các quy định của công đoàn.

Với đặc thù ngành Xây dựng có tính chất lao động nặng nhọc, vất vả, công việc chuyên môn nhiều áp lực nhưng đa phần các Công đoàn cơ sở của Ngành luôn thực hiện đầy đủ, nghiêm túc những quy định của tổ chức Công đoàn và Công đoàn cấp trên. Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn 2 Công ty đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí đề nghị hai đơn vị tiếp tục phát huy những thế mạnh, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã nêu ra tại buổi làm việc, đề nghị các đơn vị có báo cáo giải trình cũng như hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, sổ sách gửi về Công đoàn Ngành Xây dựng theo đúng quy định. Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị đã tạo điều kiện, giúp đỡ để hoạt động Công đoàn tại đơn vị đạt được nhiều thành tích, đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh của tổ chức Công đoàn Ngành và Thủ đô. 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Đặng Ngọc Hải - Phó Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội và đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Chiếu sáng & thiết bị đô thị xin tiếp thu những ý kiến và sẽ chỉ đạo Công đoàn Công ty khắc phục những tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã nêu. Đồng thời, các đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong những năm qua luôn đồng hành, động viên, hướng dẫn sát sao để Công đoàn Công ty hoạt động hiệu quả và mang lại nhiều thành tích cho đơn vị.

 
Nguyễn Anh Quân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác