LĐLĐ huyện Phú Xuyên tập huấn an toàn vệ sinh lao động năm 2019

Ngày đăng: 07/06/2019

Ngày 30/05, tại Hội trường Huyện ủy Phú Xuyên, LĐLĐ huyện đã tổ chức tập huấn ATVSLĐ cho gần 150 cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Đồng chí Tạ Văn Dưỡng – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố Hà Nội
truyền đạt nội dung cho lớp tập huấn.

Đến dự và làm báo cáo viên tại hội nghị tập huấn có đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Tại lớp tập huấn toàn thể cán bộ, CNVCLĐ đã được đồng chí Tạ Văn Dưỡng – Trưởng ban Chính sách pháp luật truyền đạt nội dung cơ bản những vấn đề chung về kỹ thuật ATVSLĐ; Các quy định về quyền hạn và nhiệm vụ của người sử dụng lao động, người lao động và của tổ chức công đoàn, mạng lưới an toàn viên đối với công tác ATVSLĐ; Mục đích, ý nghĩa của công tác ATVSLĐ; Tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về ATVSLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, CNVCLĐ nắm bắt được những kiến thức chung về ATVSLĐ, đánh giá các yếu tố nguy hiểm, phòng tránh các tai nạn, sự cố, rủi ro trong quá trình làm việc và nắm bắt được những quy định của pháp luật về ATVSLĐ như quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành quy định về ATVSLĐ để có cách phòng, tránh hiệu quả hơn.

Kết thúc lớp tập huấn, cán bộ, CNVCLĐ đã nâng cao nhận thức, nắm bắt được các quy định mới của pháp luật về lĩnh vực ATVSLĐ để triển khai tổ chức thực hiện tại đơn vị. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động trong việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ.

 

 
Nguyễn Thanh Nga
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác