Công đoàn Y tế Việt Nam đến với quân, dân huyện đảo Trường Sa

Ngày đăng: 02/05/2019

Công đoàn Y tế Việt Nam cùng Đoàn công tác số 5 của Bộ Tư lệnh Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Tại đây, đoàn và các thành viên đã có các buổi làm việc, tìm hiểu thông tin về cuộc sống và công tác phòng thủ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân, dân trên đảo, nhà giàn.

Cũng trong chuyến thăm, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Theo đó, ngoài việc chuyển 300 triệu ủng hộ Hải quân Việt Nam, đoàn đã trao 36 thùng quà gồm nhu yếu phẩm cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên các đảo; 2 máy lọc nước cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sơn Ca, Trường Sa; tặng tranh lưu niệm và 12 thùng dược phẩm cho quân y trên các đảo.

Ngoài ra, đoàn tặng thẻ điện thoại Viettel trị giá 30 triệu đồng cho các chiến sĩ, 10 chiếc đệm cho thủy thủ tàu KN490, hỗ trợ 20 triệu đồng cho 1 trường hợp thủy thủ tàu có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền ủng hộ bằng tiền và quà ước tính khoảng 500 triệu đồng.

Sự ủng hộ về mặt vật chất tuy không lớn, song với tất cả tình cảm và tấm lòng hướng về biển đảo thiêng liêng của tổ quốc, đoàn công tác hy vọng góp phần động viên quân, dân huyện đảo và các nhà giàn yên tâm, vượt qua mọi khó khăn thử thách, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biến, đảo, thềm lục địa tố quốc.

Tại buổi tổng kết chuyến công tác, đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam đã được Thủ trưởng Đoàn công tác số 5 của Bộ Tư lệnh Hải quân đánh giá cao sự đóng góp vào thành công chung của chuyến đi. Quân chủng Hải quân đã trao 1 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” và 9 “Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa” cho các thành viên tham gia đoàn công tác.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác