Hoài Đức: tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho hơn 200 cán bộ

Ngày đăng: 25/04/2019

Sáng 23/4, LĐLĐ huyện Hoài Đức phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn đợt II năm 2019.

Dự khai mạc có đồng chí Bùi Thu Hương - Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Đồng Thị Nga - Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 200 học viên là cán bộ Ban Thanh tra nhân dân ở các CĐCS trực thuộc với nội dung học tập về nghiệp vụ công tác của Ban thanh tra nhân dân. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Hà Văn Cường – Phó giám đốc Trung tâm tư vấn phấp luật Công đoàn Hà Nội hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định số 159/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thanh tra nhân dân về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.

Các nội dung như nhiệm vụ, quyền hạn; cách thức xây dựng chương trình, kế hoạch; nội dung hoạt động giám sát và xác minh của Ban Thanh tra nhân dân; nguyên tắc và lề lối làm việc; trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đối với hoạt động Thanh tra nhân dân trong đơn vị... đã được triển khai tại hội nghị tập huấn. Đồng chí Hà Văn Cường cũng đã trao đổi, giải đáp vướng mắc về những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Ban Thanh tra nhân dân ở các đơn vị cơ sở.

Đây là hoạt động thiết thực giúp CĐCS nắm rõ hơn chức trách, nhiệm vụ, thực hiện tốt vai trò của Ban Thanh tra nhân dân góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 
LĐLĐ huyện Hoài Đức
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác