Khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường THPT Minh Quang (Ba Vì)

Ngày đăng: 24/04/2019

Sáng 18/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức lễ khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường Trung học phổ thông Minh Quang, huyện Ba Vì.

Tới dự có đồng chí Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch CĐGD Hà Nội và đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì.

Trường Trung học phổ thông Minh Quang (xã Minh Quang, huyện Ba Vì) thành lập năm 2014. Trường hiện có quy mô hơn 800 học sinh là con em của 7 xã miền núi thuộc huyện Ba Vì. Trường có 62 cán bộ, giáo viên, trong đó, có nhiều giáo viên nhà ở xa trường từ 40-50km. Do đó, nhiều giáo viên có nhu cầu được ở nhà công vụ để thuận tiện cho việc giảng dạy, công tác. Tính đến tháng 9/2017, số đơn xin ở lại nhà công vụ là 32 người, tuy nhiên, nhà trường chỉ có 4 phòng công vụ, đáp ứng chỗ ở cho khoảng từ 8 đến 10 người.

Từ tình hình thực tế trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và UBND huyện Ba Vì đã bố trí kinh phí và triển khai xây dựng nhà ở công vụ cho giáo viên Trường Trung học phổ thông Minh Quang. Công trình nhà ở công vụ giáo viên được khởi công vào tháng 5/2018 có quy mô 2 tầng, 6 phòng với các trang thiết bị cần thiết đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt và làm việc của 20 cán bộ, giáo viên. Tổng kinh phí đầu tư công trình nhà công vụ giáo viên Trường THPT Minh Quang là hơn 2,8 tỷ đồng, ngành GDĐT Hà Nội hỗ trợ 1,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng ghi nhận những kết quả của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Minh Quang trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện và xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, phải thường xuyên hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; tạo mọi điều kiện thuận lợi và khích lệ để giáo viên cống hiến, yên tâm công tác.

 

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác