LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh: Tháng Công nhân là đợt cao điểm chăm lo toàn diện đoàn viên, CNLĐ

Ngày đăng: 23/04/2019

Sáng 21.4, LĐLĐ TPHCM chính thức phát động “Tháng Công nhân” năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn (CĐ) cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” và “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”. Năm nay, lễ khai mạc Tháng CN được tổ chức ngay tại xưởng sản xuất của Cty TNHH Lạc Tỷ (quận Bình Tân) với sự tham gia đông đảo của đoàn viên, CNLĐ làm việc tại công ty.

Theo bà Trần Thị Diệu Thúy -  Chủ tịch LĐLĐ TP cho biết, năm nay, “Tháng Công nhân” (Tháng CN” lần thứ 11 gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” và phát động phong trào “CN vì thành phố Xanh - Sạch -Đẹp”.

Các cấp CĐ căn cứ đặc thù của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và điều kiện thực tiễn của CNVC-LĐ để nghiên cứu, chọn nội dung và hình thức phù hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động trọng tâm gồm thực hiện có hiệu quả chủ đề “Mỗi CĐ cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, phấn đấu mỗi CĐ cơ sở trong doanh nghiệp đều có hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên nhân hoạt động “Tháng CN”, đặc biệt tổ chức đồng loạt trong hệ thống Công đoàn Ngày hội CNVC – LĐ TP chủ đề “Ngày vì lợi ích đoàn viên”; Tổ chức Chương trình “Tháng lao động giỏi”; Tiếp tục tổ chức các chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp”…

Ngay trong lễ khai mạc, đại diện của 9 cụm thi đua đã đăng ký các công trình hoạt động trong Tháng CN với tổng số tiền chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ lên đến gần 10 tỷ đồng.

Đại diện CĐ cơ sở hưởng ứng Tháng CN, bà Mai Thị Ngọc Mỹ, Chủ tịch CĐ Cty TNHH Lạc Tỷ, nơi có hơn 2.600 đoàn viên đã cam kết sẽ phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo phúc lợi cho NLĐ.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ, tại lễ khai mạc Tháng CN, LĐLĐ TP HCM đã cùng với Sở LĐTBXH TP và BHXH TP tổ chức lễ ký kết thống nhất chương trình giám sát việc thực hiện pháp luật – BHXH giai đoạn 2019 – 2023. Ngoài mục đích nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động và BHXH ở cá doanh nghiệp có đông CNLĐ, các bên có trách nhiệm giám sát kiến nghị với các cơ quan chức năng có các giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế tình trạng nợ, chậm và không đóng BHXH của người sử dụng lao động…

Đánh giá cao hoạt động Tháng CN, ông Nguyễn Hữu Hiệp - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy nhấn mạnh, qua hơn 10 năm thực hiện, Tháng CN với nhiều chương trình hữu ích đã mang đến lợi ích thiết thực cho đoàn viên, CNLĐ, góp phần khẳng định mạnh mẽ hơn nữa vai trò của tổ chức CĐ trong lòng CN. Qua lễ khai mạc Tháng CN, ông Hiệp cũng yêu cầu các tổ chức Đảng, chính quyền các cấp tăng cường đối thoại, gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe cán bộ CĐ, đoàn viên, CNLĐ về các vấn đề đang gây bức xúc để có hướng tháo gỡ và chăm lo kịp thời, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ.

 
Theo Laodong.vn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác