LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ nữ công kỳ I năm 2019

Ngày đăng: 15/03/2019

Vừa qua, Ban nữ công LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức sinh hoạt nữ công kỳ I năm 2019 với chủ đề “Hào khí Đông A. Thái bình nên gắng sức – Non nước ấy nghìn thu” tại Nam Định cho 178 hội viên câu lạc bộ nữ công và cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận Hoàng Mai.

Tại Quảng trường Mùng 3 tháng 2 tại Thành phố Nam Định, Hội viên CLB Nữ công LĐLĐ Quận đã đặt vòng hoa, dâng hương trước Tượng đài Trần Hưng Đạo để tưởng niệm, tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với công lao của Quốc Công tiết chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn.

Trong buổi sinh hoạt, Hội viên CLB nữ công được cung cấp các thông tin lịch sử về nhà Trần, công lao của các vua Trần trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, sự vĩ đại với 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông cũng như khả năng kiến thiết triều đình và đất nước của triều Trần. Đồng thời, các đại biểu đã tham gia thảo luận về hai câu thơ “Thái bình nên gắng sức/Non nước ấy nghìn thu” - của Thượng tướng Trần Quang Khải, thể hiện khát vọng mãnh liệt của quân dân nhà Trần về một nền thái bình thịnh trị và chủ trương xây dựng đất nước sau “cơn binh lửa” của nhà Trần nói riêng cũng như các triều đại nhà nước phong kiến Đại Việt nói chung.

Ngoài ra, các hội viên rất sôi nổi đặt câu hỏi, phát biểu nhiều ý kiến, quan điểm về lịch sử đất nước và liên hệ với ý thức và trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam trong thời hiện tại.

Hoạt động sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công khóa I của LĐLĐ quận Hoàng Mai còn là dịp để các nữ cán bộ, CNVCLĐ gặp gỡ, sẻ chia những kinh nghiệm trong cuộc sống và công tác.

 
Nguyễn Thị Thúy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác