Đan Phượng: Xã Phương Đình vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu quý

Ngày đăng: 01/03/2019

Sáng 26/02/2019, tại Nhà văn hóa xã Phương Đình đã diễn ra Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, đạt tiêu chí quốc gia về y tế, giai đoạn đến năm 2020 và cơ quan chuẩn văn hóa 2 năm 2017 - 2018.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch LĐLĐ huyện và lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Trong những năm qua, bên cạnh việc giữ vững và nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xã Phương Đình triển khai phấn đấu xây dựng "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới" đạt nhiều kết quả. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, địa phương tăng cường thu hút đầu tư, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; đồng thời, phát triển thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa được nâng lên. Phong trào xây dựng nông thôn mới được nhân dân hưởng ứng tích cực; đặc biệt là công tác xã hội hóa xây dựng, nâng cấp đường giao thông nông thôn, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, tu bổ các di tích lịch sử, chỉnh trang xóm ngõ xanh, sạch, đẹp, an toàn. Cơ sở vật chất văn hóa được quan tâm chú trọng, thể dục thể thao phát triển mạnh với 5 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao, hoạt động sôi nổi và đạt nhiều thành tích cao tại các hội thi cấp huyện.

Thực hiện phong trào xây dựng cơ quan văn hóa, hai năm qua, cán bộ, công chức viên chức và người lao động cơ quan của xã đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tích cực xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tác phong lao động và làm việc khóa học, văn minh. Hằng năm, cơ quan tổ chức tốt các hoạt động cụ thể như: Tổ chức ký cam kết cho cán bộ, công chức, người lao động không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Mỗi người đều có ý thức vận động gia đình, người thân không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Tỷ lệ gia đình cán bộ, công chức được công nhận danh hiệu "Gia đình văn hóa" đạt 100%. Cán bộ, công chức luôn thể hiện trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia tốt các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Tất Thắng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phương Đình đạt được trong thời gian qua; đồng thời khẳng định những danh hiệu đã đạt được trong năm qua là tiền đề quan trọng để địa phương hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

 

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác