Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi động viên công nhân lao động Công ty TNHH Điện Stanley

Ngày đăng: 12/02/2019

Sáng 12/2, ngày làm việc thứ 2 sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, UVTV Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần anh chị em công nhân Công ty TNHH Điện Stanley tại Khu công nghiệp Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho cán bộ, công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam

Công ty TNHH Điện Stanley là doanh nghiệp liên doanh giữa Nhật Bản và Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội được thành lập từ năm 1996 với lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất các loại đèn và linh kiện đèn cho ô tô, xe máy, sản phẩm điện tử; khuôn mẫu cho các nhà máy lắp ráp ô tô, xe máy Nhật Bản tại Việt Nam như Honda, Yamaha, Suzuki, các loại đèn Led đường phố siêu tiết kiện… Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, đến nay Công ty đã có những bước phát triển vượt bậc. Doanh nghiệp liên tục được Bộ Tài chính xếp hạng Top 100 trong 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất Việt Nam; một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam... Ghi nhận sự đóng góp của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội, năm 2016, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho công ty.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện Gia Lâm vào thăm nhà máy

Chia sẻ thêm với đoàn về tình hình chăm lo cho công nhân lao động công ty, ông Masaki Konaka – Tổng Giám đốc công ty cho biết: Công ty liên tục duy trì thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động. Cụ thể: 100% CBCNV được ký hợp đồng lao động và đóng các loại bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp. Công nhân viên được hưởng các loại phụ cấp theo hướng có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật. Nhằm khuyến khích CBCNV tích cực lao động sản xuất, công ty thực hiện các chế độ thưởng theo thỏa ước lao động tập thể 2 tháng lương và thưởng theo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh từ 5 - 6 tháng lương. Để khuyến khích CBCNV đưa những sáng kiến, sáng tạo vào trong sản xuất, công ty thành lập ủy ban cải tiến nhằm khích lệ, động viên kịp thời những cá nhân có sáng kiến mang lại hiệu quả cao. Cụ thể như, nếu cải tiến mang lại hiệu quả cao sẽ được trích lại 1% giá trị cải tiến.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi động viên công nhân

Ngoài ra, để nâng cao đời sống tinh thần của người lao động, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng một tổ hợp thư viện, phòng chơi thể thao, phòng tập yoga cho chị em lao động… Dịp Tết nguyên đán vừa qua, Công ty và Công đoàn công ty đã phối hợp chăm lo tốt đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, trong những ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết, 100% CNLĐ đã có mặt tại các nhà máy, dây chuyền sản xuất với khí thế vui tươi, sẵn sàng cho một năm nhiều nỗ lực  mới, thắng lợi mới.

Đoàn cán bộ tham quan mô hình sản xuất

Biểu dương và ghi nhận những kết quả mà lãnh đạo công nhân viên công ty đã đạt được trong những năm qua, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố khẳng định, những kết quả sản xuất đó đã góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà nói riêng và của Thủ đô nói chung. Đồng chí cũng vui mừng khi tới thăm các nhà máy phân xưởng điều đầu tiên nhận thấy là không khí lao động hăng say, nghiêm túc nhưng cũng rất háo hức vui vẻ của các anh chị em công nhân.

Đoàn cán bộ đến thăm bếp ăn tập thể của công ty

Nhân dịp đầu xuân mới, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã gửi tặng Công ty một phần quà và lì xì may mắn cho công nhân tại nhà máy thay cho lời chúc sức khỏe, bình an. Đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo công ty bên cạnh việc đầu tư phát triển sản xuất, mở rộng kinh doanh thương mại cũng quan tâm hơn nữa đến đời sống công nhân lao động, bởi đây cũng là mấu chốt để tạo ra mối quan hệ lao động hài hòa ổn định, góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác