LĐLĐ huyện Ba Vì thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính ngày đầu năm

Ngày đăng: 12/02/2019

Sáng nay, 12/2, Đoàn công tác số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính, tình hình CNVCLĐ sau tết nguyên đán Kỷ Hợi tại LĐLĐ huyện Ba Vì.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì báo cáo với Đoàn công tác số 4 tình hình CNVCLĐ trước, trong và sau Tết nguyên đán 

Tại hội nghị kiểm tra, LĐLĐ huyện Ba Vì đã báo cáo kết quả việc thực hiện kỷ cương hành chính và tình hình CNVCLĐ sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi.

Theo đó, tình hình quan hệ lao động, diễn biến tư tưởng của đội ngũ CNVCLĐ huyện trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi nhìn chung hài hòa, ổn định; hầu hết các chủ sử dụng lao động quan tâm phối hợp chặt chẽ với Ban chấp hành CĐCS để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, người lao động, phối hợp quan tâm chăm lo đến lợi ích thiết thực của người lao động hơn để tạo dự gắn bó của người lao động đối với doanh nghiệp nên quan hệ lao động giữa chủ sử dụng lao động và người lao động ổn định, CNVCLĐ yên tâm công tác, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; không có CNVCLĐ bỏ việc, ngừng việc. Trong dịp Tết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều quan tâm tặng quà, thưởng tết cho người lao động tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người lao động. Mức thưởng tết bình quân 2.230.000đ/người.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

LĐLĐ huyện chỉ đạo CĐCS xây dựng kế hoạch và tổ chức Tết sum vầy tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho CNVCLĐ, có 151 CĐCS tổ chức “Tết Sum vầy”, 214/2019 CĐCS tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. LĐLĐ huyện tổ chức “Tết sum vầy” và trao thông báo hỗ trợ 3 MACĐ 2019, tặng 226 suất quà của LĐLĐ Thành phố và của LĐLĐ huyện cho 226 đoàn viên khó khăn với tổng trị giá 113 triệu đồng; trao tặng 10 suất quà của LĐLĐ thành phố và Công ty cổ phần thương mại Hà Nội cho 10 con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và một phần quà trị giá 300.000 đồng), tặng 11 sản phẩm hỗ trợ cộng đồng của Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo thủ đô cho 11 đoàn viên khó khăn vay vốn phát triển sản xuất.

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, CNVCLĐ trên địa bàn huyện đều chấp hành nghiêm chỉnh kỷ cương hành chính; chấp hành nghiêm thời gian làm việc, lịch trực tết theo sự phân công của cơ quan, đơn vị, đảm bảo an toàn, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, không sử dụng tàng trữ pháo nổ, không tổ chức tham quan lễ hội trong giờ hành chính.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận những kết quả LĐLĐ huyện đạt được đồng thời đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng của CNVCLĐ, chỉ đạo CĐCS khối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tổ chức tốt Hội nghị Người lao động, chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm theo sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện 6 chương trình công tác toàn khóa hàng năm, tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, đặc biệt các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam…

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác