Huyện Sóc Sơn: Sau Tết, 100% CNVCLĐ trở lại làm việc bình thường

Ngày đăng: 12/02/2019

Chiều 11/2, Đoàn công tác số 2 của LĐLĐ TP. Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết, kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn huyện, đồng thời nắm bắt tình hình công nhân viên chức lao động sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố và đoàn công tác sô 2 làm việc với
Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Sóc Sơn 

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết: Năm 2019 là năm thứ ba tiếp tục chương trình “Vì lợi ích đoàn viên". Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, các công đoàn cơ sở huyện Sóc Sơn đã làm tốt công tác tham mưu với chuyên môn chi trả đầy đủ lương, thưởng Tết cho công nhân lao động từ trước ngày 23/12 (Âm lịch), giúp CNLĐ có điều kiện sắm Tết sớm. Đối với CNLĐ trực tiếp có hoàn cảnh khó khăn, Ban Chấp hành CĐCS đã tổ chức đến thăm, tặng quà động viên để các gia đình đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đặc biệt, để nắm bắt tình hình CNVCLĐ trên địa bàn và kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh, LĐLĐ huyện đã bố trí lãnh đạo và cán bộ trực trong suốt những ngày nghỉ Tết. Nhờ vậy, CNVCLĐ đều yên tâm công tác và tin tưởng vào tổ chức công đoàn.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn cũng cho biết, sau Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã bắt đầu trở lại làm việc từ ngày 8/2 đến ngày 11/2 (tức từ ngày 4/1 đến ngày 7/1 Âm lịch). Sau khi gặp mặt đầu xuân, các bộ phận sản xuất bắt đầu sản xuất ngay với tỷ lệ CNLĐ đi làm đầy đủ 100% quân số. Một số đơn vị do đặc thù công việc có huy động công nhân đi làm trong dịp Tết Nguyên đán như: Công ty Cổ phần Viglacera Xuân Hoà; Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Sóc Sơn đều trả lương cho CNLĐ theo đúng quy định của Bộ Luật Lao động.

Đoàn công tác số 2 LĐLĐ Thành phố làm việc tại Công ty Cổ phần môi trường đô thị Sóc Sơn

Các đơn vị hành chính sự nghiệp bắt đầu đi làm từ sáng 11/2 theo đúng quy định của Nhà nước. Sau khi gặp gỡ đầu xuân, các đơn vị chính thức làm việc đảm bảo 100% quân số, không có hiện tượng cán bộ CNVCLĐ xin nghỉ làm ngày đầu tiên. Khối các trường học do Công đoàn kết hợp với nhà trường tuyên truyền tốt đến phụ huynh học sinh quy định của ngành nên trong buổi học đầu tiên không có hiện tượng học sinh được bố mẹ cho nghỉ đi ăn Tết lại. Khối các xã, thị trấn, bộ phận tiếp dân (đặc biệt là bộ phận một cửa) đã nhanh chóng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho người dân đúng quy trình, nhanh gọn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Sóc Sơn; đồng thời đề nghị các cấp Công đoàn huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm túc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính ngay từ những ngày đầu năm, phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi trong CNVCLĐ toàn Thành phố, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Ngay sau đó, đoàn công tác đã đi thăm, chúc Tết CNLĐ và nắm bắt tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Sóc Sơn. Xác định tháng 2/2019 là tháng cao điểm thi đua lao động sản xuất chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công ty đã tập trung cao độ cho công tác chỉ đạo sản xuất, dự tính những tình huống phát sinh, làm tốt công tác chăm lo đời sống người lao động đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, dụng cụ, phương tiện, kinh phí, tăng cường ca làm việc của công nhân, huy động lực lượng lao động của khối văn phòng tham gia lao động trực tiếp nên các nhiệm vụ đề ra đều hoàn thành tốt, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Công ty đã đạt được trong thời gian qua, nhất là về việc thực hiện tốt pháp luật lao động và quan tâm chăm lo đời sống người lao động, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ đầu năm của CNLĐ và ban lãnh đạo Công ty. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội mong rằng, thời gian tới đây, Ban lãnh đạo công ty sẽ tiếp tục chăm lo hơn nữa tới đời sống của CNLĐ, tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động hiệu quả, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của huyện Sóc Sơn nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

 

 
Đỗ Thị Hương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác