Ngành GTVT Hà Nội: Những chuyến xe ấm áp nghĩa tình đưa công nhân về quê ăn Tết

Ngày đăng: 12/02/2019

Đúng 5h00 sáng ngày 01/2/2019 (tức 27 Tết), tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Sở GTVT Hà Nội phối hợp với LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức các chuyến xe đưa công nhân lao động về quê ăn Tết Kỷ Hợi 2019.

Dự và tiễn công nhân về quê ăn Tết có các đồng chí: Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành Uỷ; Ngô Văn Quý – Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Vũ Văn Viện - Thành Uỷ viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và các Ban LĐLĐ Thành phố.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội mừng tuổi cho con CNLĐ trên những chuyến xe

Thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đoàn viên công đoàn và người lao động, trong những ngày Tết đến, Xuân về, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã phối hợp với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cùng với các CĐCS trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ, như thăm và trao quà Tết cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thăm và chúc Tết động viên cán bộ, CNVCLĐ các đơn vị phục vụ đảm bảo ATGT, phục vụ Tết…

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã điều động các chuyến xe tới từ các doanh nghiệp vận tải như Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân; Công ty vận tải Hoàng Long; Công ty vận tải Việt Thanh; Công ty Bảo Yến; Công ty Minh Thành Phát; Công ty Thiên Thảo Nguyên do Liên đoàn Lao động thành phố vận động để đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Đây đều là những công nhân có quê ở các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh…

Trước giờ xe xuất phát, rất đông công nhân đã đổ về khu vực tập kết. Anh chị em công nhân trên gương mặt ai nấy đều rạng rỡ, phấn chấn, vui vẻ, vì chỉ ít giờ nữa thôi, họ sẽ được những chuyến xe đậm nghĩa tình của tổ chức công đoàn, đưa họ về sum họp bên gia đình sau một năm xa quê.

Chị Trịnh Thị Mai, công nhân Công ty Yamaha, quê ở Hà Tĩnh chia sẻ: Những năm trước, hai vợ chồng chị vì sợ chen chúc mua vé, ngồi xe khách chật chội nên phải đi xe máy về quê, trời lạnh rất vất vả, không an toàn, nhất là với con nhỏ. Tết năm nay chị được về quê bằng xe chất lượng cao, mỗi người một ghế, tiện lợi và an toàn.

“Mình cảm thấy rất vui và háo hức chờ ngày đoàn tụ với gia đình. Năm ngoái mình không đi xe của khu công nghiệp, việc đi xe ngoài rất khó khăn. Công đoàn Khu công nghiệp tạo điều kiện cho công nhân đi xe, mình cảm thấy rất vui mừng, cảm ơn các lãnh đạo đã tạo điều kiện cho công nhân”, chị Mai nói.

Cùng chung tâm trạng, anh Vũ Đình Lam, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, quê ở Thanh Hóa dù là năm thứ 3 hay là chục năm nữa thì tâm trạng của anh cũng vẫn hạnh phúc, vẫn hồi hộp như năm đầu tiên được hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết:Đi xe của công đoàn cũng bớt được một phần chi phí, thứ 2 là không phải chen lấn, chất lượng xe tốt hơn, lên xe mọi người cũng rất vui. Cũng mong muốn công đoàn ngày càng tổ chức nhiều hoạt động hơn, hỗ trợ cho công nhân.

Phát biểu tại buổi lễ đưa công nhân về quê ăn Tết, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường trực Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội cho biết:thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đoàn viên công đoàn và người lao động, trong những ngày Tết đến, Xuân về, các cấp công đoàn Thủ đô đã phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động như: hỗ trợ trên 80 nghìn nghìn vé xe và trao trên 65 nghìn suất quà chăm lo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Tại buổi đưa tiễn công nhân về quê ăn tết đồng chí Vũ Văn Viện – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, Liên đoàn lao động Thành phố đã chúc Tết CNLĐ và mừng tuổi các cháu nhỏ con CNLĐ; lên tận các xe miễn phí của các doanh nghiệp vận tải thuộc ngành để thăm hỏi công nhân; tiễn công nhân về quê ăn Tết vui vẻ.

Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết có ý nghĩa lớn đối với người lao động dịp Tết đến xuân về. Đồng thời, từ hoạt động này cũng nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn ngày càng gắn bó hơn với đoàn viên người lao động. Đây còn là dịp nâng cao tinh thần trách nhiệm công đoàn luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm đời sống vật chất tinh thần của người lao động./.

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác