Ấm áp Tết sum vầy với chuyến xe nghĩa tình của tổ chức Công đoàn Quận Long Biên

Ngày đăng: 02/02/2019

Sáng nay (ngày 2/2/2019, tức ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất), LĐLĐ quận Long Biên tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và “Chuyến xe nghĩa tình” đưa công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Quận Long Biên tặng quà con CNVCLĐ khó khăn

Cùng tham dự, tặng quà Tết và tiễn công nhân lao động về quê đón Tết có Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên; Đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Ủy viên BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận; Đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phan Thị Thu Hằng, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên; đại diện Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn các đơn vị tài trợ, các đơn vị có công nhân lao động về quê đón Tết và đặc biệt là sự có mặt của 150 CNLĐ tham gia chuyến xe nghĩa tình về quê đón tết.

Thực hiện chủ trương của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” và hỗ trợ phương tiện cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đoàn tụ với gia đình nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Kỷ Hợi 2019. Đây là năm thứ sáu Liên đoàn Lao động quận tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa công nhân lao động về quê đón Tết, nhằm tạo động lực để người lao động yên tâm lao động sản xuất tốt.

Nhân dịp này Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã gửi lời chúc sức khỏe, đầm ấm, hạnh phúc tới mỗi đoàn viên, CNLĐ và người thân trước thềm năm mới và ghi nhận hoạt động ý nghĩa, thiết thực, vì lợi ích đoàn viên của LĐLĐ quận Long Biên và các Công đoàn cơ sở tới đoàn viên, người lao động, đặc biệt tổ chức chuyến xe nghĩa tình, đưa CNLĐ về quê đón Tết trong những ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất. Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng mong muốn, sau Tết các CNLĐ trở lại làm việc đúng hẹn, không có ai nghỉ việc, không để doanh nghiệp nào bị thiếu lao động, làm việc nghiêm túc, nền nếp ngay từ đầu Xuân, tạo khí thế thi đua mới, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Long Biên đã thường xuyên phối hợp với tổ chức Công đoàn chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, CNLĐ.

Năm nay, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức 4 chuyến xe đưa hơn 150 CNLĐ tại các đơn vị có tổ chức Công đoàn và các đơn vị chưa có tổ chức Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết và phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức tổng cộng 14 chuyến xe và đưa  550 CNVCLĐ về quê đón Tết. Năm nay tiếp tục LĐLĐ quận triển khai mở rộng đối tượng, không chỉ hỗ trợ cho CNVCLĐ tại các công đoàn cơ sở trực thuộc mà cả người lao động thuộc các doanh nghiệp, đơn vị chưa có tổ chức Công đoàn đóng trên địa bàn Quận. Ban thường vụ Liên đoàn Lao động quận Long Biên muốn nhân rộng việc làm và từ đó huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, đơn vị thông qua công tác xã hội hóa để quan tâm, chăm lo tới CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và những năm tiếp theo. Vì vậy, ngoài phần kinh phí từ nguồn Quỹ xã hội công đoàn, Liên đoàn Lao động quận kêu gọi các doanh nghiệp, công đoàn tham gia hỗ trợ những chuyến xe nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại đông đảo công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Thông qua hoạt động ý nghĩa này thể hiện được sự quan tâm của tổ chức công đoàn tới đội ngũ CNLĐ và đã nhận sự đánh giá cao của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, công đoàn và đông đảo CNLĐ, người sử dụng lao động.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác