Chi bộ cơ quan LĐLĐ quận Đống Đa đạt vững mạnh xuất sắc năm 2018

Ngày đăng: 31/01/2019

Sáng 30/1, Đảng Bộ cơ quan Dân Đảng Quận Đống Đa tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Nhân dịp này, Chi bộ Cơ quan LĐLĐ quận Đống Đa được biểu dương chi bộ vững mạnh xuất sắc năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Việt Quân - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan dân Đảng Quận cùng các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ và các Đảng viên Chi bộ trực thuộc.

Trong năm qua, bám sát nhiệm vụ công tác trọng tâm của Quận, Đảng ủy cơ quan dân Đảng đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2018. Trong đó, chi bộ cơ quan LĐLĐ quận có nhiều biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn đạt kết quả tốt. Chi bộ cơ quan đã tham mưu Ban Chấp hành LĐLĐ Quận chỉ đạo các công đoàn cơ sở làm đúng chức năng của tổ chức công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Thường xuyên phát động các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”... Thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần cùng cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn. Một số chỉ tiêu đạt được cụ thể: thành lập 43/22CĐCS, phát triển được 1259/1200 đoàn viên (vượt 134% chỉ tiêu được giao); thu kinh phí, đoàn phí công đoàn đạt 111%, có 83% số CĐCS đạt vững mạnh; trên 72% số cơ quan, đơn vị đạt chuẩn về văn hóa. Trên 55% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Riêng cơ quan LĐLĐ Quận, có 100% cán bộ, đảng viên đạt lao động tiên tiến.

Công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên cũng luôn được chi bộ coi là nhiệm vụ quan trọng giúp nâng cao bản lĩnh chính trị và năng lực lãnh đạo của chi bộ, đảng viên. 100% cán bộ, đảng viên được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và có bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 01 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành. Trong năm, chi bọ cơ quan LĐLĐ quận đã giới thiệu 02 quần chúng ưu tú cơ quan được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với kết quả đạt được, Chi bộ cơ quan LĐLĐ quận Đống Đa là một trong hai Chi bộ được tặng giấy khen của Đảng Bộ Quận đạt vững mạnh xuất sắc và đ.c Chủ tịch LĐLĐ quận được nhận giấy khen là Đảng viên xuất sắc năm 2018.

           

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác