LĐLĐ huyện Quốc Oai nhận cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố

Ngày đăng: 30/01/2019

Sáng 23/01, LĐLĐ huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí
Nguyễn Văn Thọ - Bí thư huyện ủy trao cờ cho đơn vị

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Bí thư huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và một số phòng ban của huyện; Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2018, hoạt động của tổ chức công đoànhuyện đã có nhiều đổi mới và đạt kết quả cao. Các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Năm 2018, huyện Quốc Oai đã có 106/106 CĐCS khối hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động đạt 100%; có 22/32 đơn vị khối doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động đạt 68,75%. Đồng thời LĐLĐ huyện đã tham mưu với Huyện ủy, phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại với trên 200 cán bộ, CNVCLĐ ngành giáo dục; phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị đối thoại với hơn 100 đại diện doanh nghiệp về chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Qua hội nghị đối thoại, các cơ quan chuyên môn đã giải đáp thỏa đáng nhiều vấn đề vướng mắc và nhiều câu hỏi của đoàn viên, CNVCLĐ và doanh nghiệp.

Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi; phong trào thi đua xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo; phong trào xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; phong trào thi đua “hai tốt” trong giáo dục đào tạo… tiếp tục được đẩy mạnh.Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và CNVCLĐ được thực hiện tốt. LĐLĐ huyện tổ chức tốt “Tết sum vầy” năm 2018, trao 155 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hơn 80 triệu đồng, các công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng 1.270 xuất quà với số tiền trên 350 triệu đồng. Đồng thời phối hợp với các tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho 3 đoàn viên ở cơ sở với số tiền 130 triệu đồng, trợ cấp đột xuất cho 5 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức khám tầm soát ung thư vú, cổ tử cung và cấp thuôc miễn phí cho hơn 300 nữ CNVCLĐ...

Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,“Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” tiếp tục được triển khai sâu rộng trong nữ CNVCLĐ, đã có 10 tập thể, 18 đ/c nữ công đoàn viên được LĐLĐ huyện khen thưởng danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, có 3.737 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở. Nhân kỷ niệm 18 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2000 - 28/6/2018), Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai đã tổ chức hội nghị Biểu dương 40 gia đình Công nhân viên chức lao động tiêu biểu huyện Quốc Oai năm 2018 và Tặng 10 xuất quà cho con công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 5 triệu đồng.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được chú trọng. Năm 2018, LĐLĐ huyện đã vận động thành lập mới được 6 công đoàn cơ sở, đạt 120% kế hoạch; kết nạp được 214 đoàn viên, đạt 142,6% chỉ tiêu được giao. Các hoạt động xã hội, từ thiện được đẩy mạnh, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia hưởng ứng.

Năm 2018, các cấp công đoàn huyện đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chế độ chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp đến toàn thể cán bộ, CNVC và người LĐ. Triển khai đến 100% các CĐCS các cuộc vận động như: cuộc vận động “Thực hiện nếp sống văn hóa công nghiệp”gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hoá, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Tích cực hưởng ứng cuộc thi viết về “Người tốt, việc tốt”, triển khai Kế hoạch thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan đơn vị thuộc huyện…LĐLĐ huyện phối hợp với Phòng văn hóa thông tin huyện hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký xét và công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơnvị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” năm 2018. Kết quả trong năm 2018 đã có 15/15 cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa, nâng tổng số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa trong huyện 122/170 = 71,7%.

Xây dựng và triển khai kếhoạch Hội thi nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 với hai nội dung thi viết và thi sân khấu hóa,kết quả đã có 5.960 bài viết dự thi, trong đó đã lựa chọn được 01 giảinhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích.Tổ chức tập luyện và tham gia Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở” cấp Cụm của thành phố và đạt giải Ba.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và Thường trực Huyện ủy Quốc Oai đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp công đoàn huyện đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời chỉ ra trong thời gian tới các cấp công đoàn trong huyện cần bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXII, Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp để triển khai thực hiện đạt kết quả; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa X về “Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, coi trọng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các phong trào thi đua để phù hợp với điều kiện, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, từng loại hình doanh nghiệp, quan tâm nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc của CNVCLĐ; Thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong các tổ chức công đoàn cơ sở, làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và tăng cường củng cố xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh.

Với những kết quả đạt được, năm 2018, LĐLĐ huyện Quốc Oai đã được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc, 01 CĐCS và 2 cá nhân đã được Tổng Liên đoàn tặng Bằng khen; 01 CĐCS được LĐLĐ thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc, 03 CĐCS và 1 cá nhân được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen; nhiều tập thể và cá nhân đã được UBND Huyện và LĐLĐ Huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

 
Quang Bảy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác