Đại hội Công đoàn Bảo hiểm xã hội quận Tây Hồ khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày đăng: 30/01/2019

Ngày 25/1, của LĐLĐ quận và UBND quận Tây Hồ về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2019, Cơ quan BHXH quận tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ, đồng chí Hoàng Thị Dung – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ cùng với 45 đồng chí cán bộ, viên chức công tác tại Cơ quan BHXH quận Tây Hồ.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – Phó giám đốc BHXH quận Tây Hồ cho biết về cơ bản, tỷ lệ thu BHXH, BHYT, BHTN tăng 14% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 100,4% kế hoạch được giao năm 2018. Tính đến hết 31/12/2018, số nợ BHXH giảm 6,2 tỷ đồng tương đương giảm 33% so với năm 2017. Đồng chí cũng khẳng định, để đạt được những kết quả đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của BHXH Thành phố Hà Nội, của Quận ủy - HĐND – UBND quận; sự phối hợp hiệu quả của các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong việc thực hiện các chế độ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn. Đặc biệt, trong năm vừa qua, LĐLĐ quận Tây Hồ đã phối hợp với BHXH quận tổ chức Hội nghị đối thoại cho gần 200 doanh nghiệp trên địa bàn quận nhằm rà soát, nắm bắt tình hình nguyên nhân, những khó khăn của doanh nghiệp để có biện pháp tháo gỡ nhằm thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất và thông qua quy chế phân công nhiệm vụ, quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan.

Cùng ngày, Công đoàn BHXH quận đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. 5 năm qua, với những nỗ lực, cố gắng của BCH Công đoàn BHXH quận và đội ngũ đoàn viên, công tác công đoàn cơ sở đã  thực hiện có hiệu quả, tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác, tạo tiền đề quan trọng thúc đẩy phong trào hoạt động công đoàn phát triển. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn mới nhiệm kỳ 2019 - 2024, là những đồng chí trẻ, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng cũng như thành tích mà Ban chấp hành Công đoàn BHXH quận, Khóa V đã làm được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới. Ban chấp hành Công đoàn BHXH quận cần nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí, năng động và sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức, tiếp tục đổi mới nội dung hoạt động, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, quan tâm sâu sát hơn tới đoàn viên công đoàn, thực hiện tốt các chế độ chính sách pháp luật đối với CBCC, NLĐ góp phần chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác