Công đoàn Transerco tổng kết công tác Công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày đăng: 30/01/2019

Ngày 24/1, Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Uỷ viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội,
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao cờ và bằng khen cho các tập thể cá nhân xuất sắc

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến - Uỷ viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Transerco. Cùng dự còn có các đồng chí là Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Transerco, các đồng chí là Chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Trong báo cáo tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2019, đồng chí Vũ Hữu Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn Transerco nhấn mạnh: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Công đoàn Transerco với tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Nhằm phát huy cao nhất quyền dân chủ trực tiếp của đoàn viên công đoàn, người lao động, hàng năm, Công đoàn Transerco và Ban điều hành Tổng công ty đều phối hợp hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động (NLĐ).

Kết quả 100% DNNN và 67% DNNNN tổ chức thành công Hội nghị NLĐ. Công đoàn Transerco cũng đã chính thức thành lập Qũy hỗ trợ rủi ro cho công nhân lái xe trong các đơn vị hoạt động xe buýt của Tổng công ty từ giữa năm 2018. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như giải bóng đá, giải tennis, hội diễn… được tổ chức tại các Công đoàn cơ sở, đã góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho người lao động sau những giờ làm việc căng thẳng. Một hoạt động thường niên được Công đoàn Transerco duy trì là ủng hộ 10 chuyến xe tương đương 120 triệu đồng cho CNLĐ thủ đô có hoàn cảnh khó khăn được kịp thời về quê ăn Tết cùng gia đình. Với những thành tích đạt được, Công đoàn Transerco được LĐLĐ thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc trong năm qua.

Thay mặt lãnh đạo Transerco, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hoàng Trung ghi nhận và đánh giá rất cao những thành tích của Công đoàn Tổng công ty. Đồng chí cũng nhấn mạnh đến sự phát triển vượt bậc của Transerco hiện nay có sự đóng góp rất lớn của tổ chức Công đoàn. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung cũng mong muốn Công đoàn Transerco tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động và phong trào thi đua ngày một hiệu quả và thiết thực.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Công đoàn Transerco đạt được trong năm vừa qua. Sự trưởng thành và lớn mạnh của tổ chức Công đoàn Thủ đô có phần đóng góp rất lớn của Công đoàn Transerco. Trong năm 2019, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến kỳ vọng Công đoàn Transerco sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, quyết tâm khắc phục khó khăn, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc của mục tiêu đã đề ra trong nghị quyết, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng Tổng công ty và Thủ đô ngày một giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo trao cờ, bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2018.

Hội nghị Tổng kết Công tác Công đoàn năm 2018 của Công đoàn Transerco khép lại một năm hoạt động sôi nổi và chào đón một mùa xuân mới với những hy vọng lớn lao vào sự thay da đổi thịt không ngừng của Thủ đô và đất nước trên bước đường hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển ngày một văn minh, hiện đại. 

 

 
Thành Trung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác