LĐLĐ huyện Gia Lâm vinh dự nhận cờ thi đua UBND Thành phố

Ngày đăng: 10/01/2019

Sáng 05/01, tại Hội trường huyện ủy Gia Lâm, LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018 và phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm 2019.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao Cờ của UBND Thành phố cho đơn vị

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ Gia Lâm, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên đề LĐLĐ Thành phố, các đồng chí lãnh đạo các ngành đoàn thể thuộc huyện, các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện khóa X. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 đồng chí là lãnh đạo, chủ tịch công đoàn các cơ sở trực thuộc và phối quản trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được xem phóng sự về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện Gia Lâm năm 2018. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát động phong trào thi đua trong toàn thể CNVCLĐ huyện.

Năm 2018, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Huyện Gia Lâm đã đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trên các mặt công tác như: Công đoàn tham gia quản lý và thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; Công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương công tác Công đoàn; Các phong trào thi đua yêu nước được tập trung đẩy mạnh góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội của Huyện và của các đơn vị doanh nghiệp.

Các hoạt động đều hướng về cơ sở với điểm nhấn như tổ chức “Hát cho công nhân nghe - Nghe công nhân hát”; cuộc thi viết “ Tìm hiểu Bộ Luật hình sự năm 2015”; Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở, hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND huyện với lãnh đạo các doanh nghiệp, cán bộ Công đoàn cơ sở và công nhân lao động trên địa bàn huyện; hội nghị đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, pháp luật lao động và Công đoàn; Hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở ... Tổ chức các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Xanh, sạch, đẹp - đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, “Người tốt, việc tốt”. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn, Công tác Nữ công, Tài chính, Kiểm tra, Văn phòng đều đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện năm 2019.

Đại diện cho khối HCSN, khối ngoài nhà nước đã hưởng ứng thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Với những kết quả đạt được trong năm qua LĐLĐ huyện tiếp tục được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Công ty TNHH điện Stanley Việt Nam và tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân; LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 02 tập thể đó là CĐ công ty CP Môi trường đô thị Gia Lâm và CĐ công ty TNNN Lixil Việt Nam, tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 03 cá nhân. LĐLĐ huyện tặng giấy khen và thưởng tiền cho 18 CĐCS và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí đồng chí Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của LĐLĐ và CNVCLĐ huyện Gia Lâm đã đạt được trong năm 2018. Đặc biệt, biểu dương những hoạt động mang tính sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2018. Hai đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị các cấp công đoàn huyện năm 2019 tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với người lao động; chú trọng tham gia thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “ Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến Thủ đô”, ... Nhiệm vụ trước mắt là tham mưu, tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; chỉ đạo CĐCS tổ chức mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm…

 
LĐLĐ huyện Gia Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hà Nội tự tin bước vào năm 2018

Hà Nội định hình chính quyền đô thị: Vượt thách thức, nắm thời cơ

Bế mạc hội thi “Ứng dụng CNTT trong hoạt động công đoàn” năm 2017: Khuyến khích cán bộ công đoàn không ngừng học hỏi

Các tin khác