LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Truyền thông tầm soát phát hiện sớm ung thư cho 300 nữ CNVCLĐ

Ngày đăng: 20/12/2018

Thực hiện Kế hoạch của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội và Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Hà Nội, sáng ngày 18/12, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn phối hợp với Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn tổ chức truyền thông tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho 300 nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Sóc Sơn tổ chức truyền thông tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho 300 nữ CNVCLĐ
trên địa bàn huyện

Trước khi diễn ra buổi truyền thông, Liên đoàn Lao động huyện đã lựa chọn, khảo sát các đối tượng, đặc biệt là đối tượng có nguy cơ cao ( phụ nữ độ tuổi từ 35-60) đang công tác, làm việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc các CĐCS của LĐLĐ huyện. LĐLĐ huyện đã lựa chọn 100 trong số 300 nữ CNVCLĐ trong danh sách đối tượng được thụ hưởng để khảo sát, phỏng vấn đầu vào, đầu ra.

Tại buổi truyền thông, 300 nữ CNVCLĐ đã được nghe Bác sĩ CKI Trần Thị Thanh Tâm- trưởng khoa CSSKSS Trung tâm y tế huyện phổ biến cách phòng bệnh, cách nhận biết các dấu hiệu, nguyên nhân của ung thư vú, ung thư cổ tử cung, đồng thời Bác sĩ đã  hướng dẫn cách tự khám vú, vệ sinh cá nhân để chị em có kiến thức hiểu biết thêm tầm quan trọng của việc nâng cao sức khỏe cho bản thân, từ đó có phương pháp kiểm tra và phát hiện sớm để điều trị bệnh kịp thời.

Sau 10 ngày truyền thông, 300 nữ CNVCLĐ sẽ được đội ngũ Y, Bác sĩ của Trung tâm y tế huyện tiến hành tổ chức khám sàng lọc và lấy tiêu bản gửi về bệnh viện Ung bướu Hà Nội để xét nghiệm và đọc kết quả.

Đây là chương trình rất thiết thực, ý nghĩa, với mong muốn được chia sẻ những lo lắng của chị em phụ nữ thời hiện đại trước những ảnh hưởng của môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và những tác động ảnh hưởng khác tới sức khỏe con người và cộng đồng, đặc biệt là 2 căn bệnh nguy hiểm của chị em phụ nữ đó là ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Mong muốn trong những năm tiếp theo, đội ngũ CNVCLĐ trên toàn huyện luôn nhận được sự quan tâm của Ban vì sự tiến bộ và Công đoàn các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành liên quan có nhiều chương trình được nhân rộng, hiệu quả và kịp thời hơn nữa trong việc chăm lo sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ, góp phần thúc đẩy và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức tốt cuộc sống gia đình cho mỗi CB,CNVC và người lao động.

 
Đỗ Thị Hương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác