Ngành Y tế Hà Nội: Biểu dương 438 gương “Người tốt, việc tốt” năm 2018

Ngày đăng: 12/10/2018

Ngày 9/10, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2018.

Tới dự hội nghị có các đông chí đại diện Ban thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội; TS. Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội. Dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn cơ sở trong toàn ngành Y tế Hà Nội.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm phong trào “Người tốt, việc tốt”, bởi theo Người, đó là những bông Hoa đẹp trong vườn Hoa đẹp của Dân tộc, đó là “một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng, rất sinh động và có tính thuyết phục lớn”. Thực hiện lời Bác dạy, trong những năm qua ngành Y tế Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các đoàn thể Chính trị trên địa bàn Thành phố, sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của toàn thể cán bộ CNVCLĐ trong toàn ngành, đặc biệt là sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa lãnh đạo chuyên môn và tổ chức Công đoàn tạo ra sự đồng thuận và nhất trí cao trong việc triển khai nhiệm vụ chuyên môn gắn với phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước một cách sâu rộng, từ đó đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, động viên kịp thời cán bộ CNVCLĐ thêm yêu ngành, yêu nghề, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.         

Phong trào “Người tốt, việc tốt” có vị trí đặc biệt quan trọng, là cuộc vận động xã hội sâu sắc nhằm phát huy truyền thống nhân văn của Người Hà Nội, khơi dậy sức mạnh, tài trí, sáng tạo của cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế thủ đô, vì vậy ngành Y tế Hà Nội đã triển khai, lồng ghép truyên truyền phong trào “Người tốt, việc tốt” với các phong trào thi đua yêu nước gắn với tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời tiếp tục thực hiện Quy tắc ứng xử 12 điều y đức do Bộ Y tế ban hành phấn đấu thực hiện lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”, “Thầy thuốc như mẹ hiền” từ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động.

Thông qua phong trào, đội ngũ cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế thủ đô đã nỗ lực phấn đấu vướt qua những khó khăn, thánh thức, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng và phát triển của Thủ đô, điều đó đã minh chứng bằng những kết quả cụ thể các con số và chất lượng của những phong trào thường năm sau bao giờ cũng cao hơn năm trước. Cũng từ các phong trào, đã có nhiều y bác sĩ nhân viên ngành y tế thủ đô đã nêu cao phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp đã không quản ngại nguy hiểm, khó khăn thách thức đoàn kết nỗ lực công hiến tài năng, trí tuệ, tận tâm thực hiện nhiệm vụ trong bất kể hoàn cảnh nào; nhiều tấm gương sáng về y đức và tài năng được nhân dân tin tưởng, ghi nhận và khen ngợi mỗi khi đến với các cơ sở y tế. Chất lượng điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh được nâng cao rõ rệt cả về chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh…

Có thể khẳng định, phong trào thi  đua “Người tốt, việc tốt” là phong trào mang nét đặc trưng riêng của thủ đô Hà Nội và đã được ngành Y tế duy trì, tích cực hưởng ứng trong suốt 26 năm qua. Năm 2018, toàn ngành có hàng cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt - việc tốt” cấp cơ sở, và có 438 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp ngành; 08 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố; 10 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp thành phố; 01 cá nhân được nhận danh hiệu Công dân thủ đô ưu tú.

Qua kết quả của các phong trào thi đua yêu nước của ngành Y tế Hà Nội trong những năm qua, đặc biệt là của 9 tháng đầu năm 2018 đã khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác duy trì, triển khai phát động, nhân rộng điển hình và tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa thiết thực của công tác thi đua, đồng thời, cũng khẳng định ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác vượt qua khó khăn thách thức của hàng nghìn cán bộ CNVCLĐ trong toàn ngành. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã cổ vũ, động viên khích lệ cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế thủ đô bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của những tập thể, cá nhân đã và đang đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong tình hình mới.

Với khí thế thi đua lập thành tích cao nhất thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng thủđô (10/10/1954 – 10/10/2018) và hướng tới kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019), đồng chí TrịnhTố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Y tế Hà Nội đã triển khai kế hoạch và phát động phong trào thi đua Phát động phong trào ngành Y tế Hà Nội thi đua “Đổi mới phong cánh giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đồng thời tiếp tục lồng ghép triển khai thực hiện quyết định 522 và 1665 của UBND thành phố về thực hiện Quy tăc ứng xử trong các cơ quan thành phố và nơi công cộng. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế thủ đô tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức trong lao động, học tập và công tác góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế xã hội của cơ quan, đơn vị và của ngành đã đề ra, thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng những ngày lễ lớn của Đất nước và Thủ đô trong năm 2018.

 

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác