Trao kinh phí hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho công nhân ngành xây dựng Hà Nội

Ngày đăng: 11/10/2018

Trong không khí phấn khởi chào mừng 64 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018) và kỷ niệm ngày truyền thống của Ngành xây dựng Hà Nội, sáng 10/10, Thường trực LĐLĐ Thành phố đã tham dự lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình chị Nguyễn Thị Thoan - Công nhân Công ty TNHH Môi trường đô thị Xuân Mai.

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên
 thuộc Công đoàn Ngành xây dựng có hoàn cảnh khó khăn

Dự lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố, đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ và đồng chí Nguyễn Thế Thiệu - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội, cùng với lãnh đạo Công ty TNHH Môi trường đô thị Xuân Mai.

Hoàn cảnh gia đình của chị Nguyễn Thị Thoan tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, chồng chị sức khỏe yếu, con gái lớn bị khuyết tật,gia đình chị05 người gồmvợ chồng và 03 người con của anh chị sinh sống trong căn nhà 20 m2 lụp xụp, ẩm thấp, chật chội. Sau khi đi khảo sát thực tế, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí cho gia đình chị Thoan cải tạo, sửa chữa với số tiền là 20 triệu đồng; Công đoàn Ngành xây dựng hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng.

Sau thời gian 02 tháng thi công, căn nhà đã được sửa chữa, cải tạo khang trang, đẹp đẽ, rộng rãi hơn. Đón nhận tình cảm của các cấp Công đoàn Thành phố trao tặng “Mái ấm Công đoàn” chị Nguyễn Thị Thoan đã xúc động cảm ơn sự quan tâm của các cấp Công đoàn từ thành phố đến Ngành, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, và Công đoàn Ngành xây dựng. Căn nhà “ Mái ấm công đoàn” chứa đựng tình cảm lớn lao của sự chia sẻ, động viên của tổ chức công đoàn đã giúp cho gia đình chị Thoan vơi bớt khó khăn, luôn tin tưởng vào tổ chức Công đoàn và là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, CNVCLĐ và hứa quyết tâm cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được tổ chức giao.

 

 
CĐ ngành Xây dựng Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác