Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm quận Cầu Giấy năm 2018

Ngày đăng: 18/09/2018

Sáng 15/9, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, LĐLĐ quận Cầu Giấy và Phòng Lao động Thương binh và xã hội quận đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2018 với sự tham dự của 45 doanh nghiệp, đơn vị, có nhu cầu tuyển dụng và tuyển sinh hơn 1.000 chỉ tiêu.

Khai mạc ngày hội việc làm

Tới dự ngày hội việc làm, có đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội; đồng chí Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Quang Hồng - Trưởng Phòng Lao động thương binh và xã hội quận; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy và đồng chí Nguyễn Toàn Phong - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội.

Ngày hội việc làm là hoạt động nhằm tạo cầu nối giúp cho người lao động và sinh viên trên địa bàn được tư vấn, tìm kiếm việc làm, đồng thời các đơn vị, doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu, trao đổi thông tin, tuyển và tìm được người lao động phù hợp.Theo đó, tham gia vào Ngày hội việc làm, người lao động có cơ hội tìm hiểu thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị; nhu cầu tuyển sinh, chất lượng đào tạo, khả năng tìm kiếm việc làm sau đào tạo thông qua các cơ sở đào tạo nghề.

Đối với doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tổ chức hoạt động cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng, đây là cơ hội để tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng lao động được nguồn lao động phù hợp. Với các cơ sở đào tạo nghề, tổ chức hoạt động cung cấp thông tin về ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, hoạt động tư vấn học nghề và hoạt động tuyển sinh.

Thông tin về tình hình lao động - việc làm tại địa phương, bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Dân số quận hiện gần 27 vạn người, trong đó số người trong độ tuổi lao động chiếm 70%, số người có nhu cầu tìm việc khá lớn. Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, nhu cầu tìm việc, chuyển việc làm trong người dân tại địa bàn càng gia tăng. Vì vậy, việc tư vấn, giới thiệu việc làm được đặc biệt quận đặc biệt quan tâm.“Đây là cơ hội cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp trên địa bàn quận, những người chưa có việc làm hoặc muốn chuyển đổi nghề nghiệp có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp, góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực cho các doanh nghiệp, đồng thời tạo sự kết nối trực tiếp giữa người lao động và nhà tuyển dụng”, bà Trịnh Thị Dung nhấn mạnh.

Theo đó, phiên giao dịch việc làm diễn ra ngày 15/9 thu hút sự tham gia của 45 doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở đào tạo tham gia tư vấn, tuyển dụng, tuyển sinh, giới thiệu việc làm với hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng và tuyển sinh; trong đó, có gần 100 chỉ tiêu dành cho lao động khuyết tật...

 
LĐLĐ quận Cầu Giấy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác