LĐLĐ huyện Thanh Trì tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2017 - 2018

Ngày đăng: 29/08/2018

Vừa qua, LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức Hội Tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm học 2017- 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018- 2019; trao quà cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao Cờ cho đơn vị xuất sắc

Đến dự có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đỗ Văn Nam - Phó chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội; Phạm Nguyên Nhung - Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; Trình Thị Kim Loan - UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ; Lê Thị Dung - Phó Trưởng phòng Giáo dục - đào tạo huyện; các đồng chí uỷ viên BCH- UBKT LĐLĐ huyện; các đồng chí Hiệu trưởng, Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn các trường, các cá nhân được khen thưởng; đại diện gia đình các cháu được nhận học bổng.

Năm học 2017- 2018, toàn ngành Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì có 100% giáo viên đạt chuẩn (trong đó có 65, 24% giáo viên đạt trên chuẩn). LĐLĐ huyện phối hợp với Phòng Giáo dục huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các chỉ thị, Nghị quyết của Công đoàn các cấp, các chương trình, kế hoạch của Ngành. Chỉ đạo 100% CĐCS đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; Liên đoàn đã xây dựng kế hoạch và ký chương trình phối hợp với Phòng Giáo dục huyện.

LĐLĐ đã vận động 100% CBGVNV trong ngành tham gia ủng hộ các quĩ từ thiện nhân đạo với tổng số tiền trên 800 triệu đồng; hơn 20.000 cuốn sách, vở, bút viết và nhiều quần áo ấm. Chỉ đạo 100% Công đoàn các trường tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận dộng “Nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt” với nhiều hình thức khác nhau, đã có 573 CBGVNV nhận đỡ đầu 1.579 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 78.500.000 đồng, nhiều trường đã tặng quần áo đồng phục, sách vở, miễn giảm học phí và các khoản đóng góp.

Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Công ty cổ phần thiết bị Tân Phát tặng 200 chiếc cặp cho các cháu học sinh nghèo vợt khó, học giỏi tại các trường tiểu học Ngũ Hiệp, tiểu học Hữu Hoà, tiểu học Yên Mỹ, tiểu học Duyên Hà, tiểu học Vạn Phúc nhân dịp khai giảng năm học mới với tổng số tiền trên 50 triệu đồng; nhân dịp tổng kết năm học 2017- 2018 LĐLĐ huyện phối hợp với Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trung Dũng tặng vở cho các cháu mẫu giáo 6 tuổi chuẩn bị vào lớp 1 tại các Trường mầm non B Thị trấn Văn Điển, mầm non C Thị trấn Văn Điển, Mầm non Đại Áng, mầm non B Ngũ Hiệp với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.

Phong trào thi đua “Hai tốt” được CBGVNV tích cực hưởng ứng qua các đợt Hội giảng, Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp với tinh thần “Thiết thực- hiệu quả”; trong năm học 2017- 2018, đã có 2.216 giáo viên đủ điều kiiện tham gia Hội thi cấp trường; Hội thi cấp huyện có 340 giáo viên (trong đó giải xuất sắc có 11 giáo viên, giải nhất có 79 giáo viên, giải nhì có 132 giáo viên, giải ba có 89 giáo viên và giải khuyến khích có 29 giáo viên); Hội thi cấp thành phố có 19 giáo viên (trong đó giải nhất có 06 giáo viên, giải nhì có 04 giáo viên, giải ba có 04 giáo viên và giải khuyến khích có 05 giáo viên). Phong trào xây dựng “Gia đình nhà giáo tiêu biểu” được Công đoàn các trường thi đua hưởng ứng và được LĐLĐ huyện biểu dương 65 gia đình; gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Lợi- Phó trưởng phòng Giáo dục huyện và gia đình cô giáo Trương Thuý Ngân- Giáo viên Trường tiểu học Tứ Hiệp được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Bằng công nhận Gia đình CNVCLĐ thủ đô tiêu biểu năm 2018. Trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” năm học 2017- 2018 có 67 nữ CBGVNV được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen. Công tác thi đua tiếp tục đổi mới ngay từ đầu năm học LĐLĐ huyện đã xây dựng tiêu chí thi đua và triển khai đến 100% CĐCS, đến cuối năm học tổ chức kiểm tra đánh giá 100% Công đoàn các trường công lập đạt vững mạnh.

Tại Hội nghị đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Trường tiểu học Đại Áng và đồng chí Triệu Thị Kim Ngọc - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non C Thị trấn Văn Điển; LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua cho Trường Mầm non B Thanh Liệt, tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 04 cá nhân; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình- Phó trưởng phòng Giáo dục huyện; Công đoàn đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 54 tập thể và 17 cá nhân.

Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện tổ chức trao 02 suất học bổng của LĐLĐ thành phố Hà Nội với số tiền là 2.000.000 đồng, phối hợp với Công ty TNHH xuất nhập khẩu OMIZU Việt Nam trao học bổng cho 50 cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học học giỏi với tổng số tiền 25 triệu đồng.

 
LĐLĐ huyện Thanh Trì
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác