LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2017-2018

Ngày đăng: 29/08/2018

Chiều ngày 22/8, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Tới dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Trần Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; cùng đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận và đại điện Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn các trường học, Chủ tịch các CĐCS trực thuộc trên địa bàn quận.       

Trong năm học 2017-2018, LĐLĐ Quận đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra. Các Nghị quyết của công đoàn cấp trên, các chương trình mục tiêu của ngành giáo dục đã từng bước đi vào cuộc sống. Hoạt động công đoàn trong các nhà trường và toàn khối giáo dục đã được nâng cao một bước về vị thế, khẳng định được tiềm năng trong phong trào chung toàn quận.

Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CCVCLĐ luôn được chú trọng và đẩy mạnh. Phối hợp nâng cao chất lượng việc thực hiện quy chế dân chủ ở sở: 100% các trường đã tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức đảm bảo theo quy định, chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân hoạt động đi vào nề nếp…. nhân dịp Tết Nguyên Đán, tại Lễ phát động tháng công nhân (T5/2018), LĐLĐ Quận đã trợ cấp cho 43 GVNV với tổng số tiền là 21.500.000 đ. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc vay vốn từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm cho 16 công đoàn viên tham gia với tổng số tiền là 800 triệu đồng. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, LĐLĐ Quận đã trao 49 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đ động viên con em CBGVNV vượt khó học giỏi.Từ nguồn ủng hộ, xây dựng Quỹ xã hội do đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường đóng góp, trong năm học qua đã có 01 đoàn viên là giáo viên trường THCS Lý Nam Đế được LĐLĐ Thành phố ra Quyết định hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 20 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm, đẩy mạnh. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành tiếp tục được đẩy mạnh. Trọng tâm là các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Lao động sáng tạo”,“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương -Trách nhiệm”. Hầu hết các trường đều tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường hoặc Hội giảng vào tháng 10, tháng 11. Trong năm học có 554 sáng kiến kinh nghiệm cấp quận. Số sáng kiến tăng cả về số lượng và chất lượng.

Đặc biệt, vừa qua, CĐCS các trường học đã tích cực hưởng ứng tham gia Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2018, lần đầu tiên LĐLĐ quận tổ chức với kết quả rất cao về nội dung thi công nghệ thông tin: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công đoàn khối giáo dục quận Nam Từ Liêm đã đạt được trong năm học 2017 – 2018. Đồng chí cũng đề nghị công đoàn các nhà trường trong năm học 2018 – 2019 và các năm tiếp theo tiếp tục phối hợp tốt với Ban giám hiệu nhà trường để thực hiện tốt quy chế dân chủ, tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống của nhân viên, giáo viên, người lao động và triển khai có hiệu quả hoạt động công đoàn tại các nhà trường.

Đại diện LĐLĐ Thành phố, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở “Mái ấm công đoàn” năm 2018 cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Hiên – Công đoàn trường THCS Lý Nam Đế.

Cũng tại Hội nghị, Liên đoàn lao động Quận đã công bố các quyết định và tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2017-2018: Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho 04 tập thể và 03 cá nhân, Giấy khen của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho 01 tập  thể và 02 cá nhân.

 
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác