Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội: 300 nữ CNLĐ ngành dệt được tư vấn pháp luật và truyền thông dân số

Ngày đăng: 07/08/2018

Thiết thực hướng tới mục tiêu vì quyền lợi thiết thực và góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho người lao động, ngày 05/08, Công đoàn ngành ngành Dệt-May Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền tư vấn pháp pháp luật, chính sách lao động nữ và truyền thông về chính sách Dân số-KHHGĐ cho cho 300 nữ CNLĐ của Công ty Cổ phần Dệt 10/10.

Hơn 300 nữ CNLĐ ngành dệt được tư vấn pháp luật và truyền thông dân số

Chiếm tỷ lệ gần 85% trong tổng số CNVCLĐ toàn ngành, lực lượng lao động nữ trong ngành Dệt-May Hà Nội không chỉ chiếm ưu thế về số lượng mà còn là lực lượng sản xuất chủ lực trong các đơn vị, doanh nghiệp. Tuy nhiên do điều kiện đặc thù của ngành nghề là thường xuyên phải làm việc tăng ca, thêm giờ nên điều kiện để được nghỉ ngơi và tiếp cận thông tin xã hội còn nhiều hạn chế.  Chính vì vậy Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội luôn quan tâm đặc biệt đến công tác nữ, nhất là việc đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao kiến thức mọi mặt cho nữ CNLĐ, coi đây là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng lao động và bảo vệ nguồn lực sản xuất.

Với mục đích nâng cao nhận thức pháp luật, nhất là các chính sách lao động nữ cũng như Chỉ thị của Đảng và nhà nước về chính sách dân số nhằm giúp nữ CNLĐ tự bảo vệ được quyền lợi, sức  khỏe  của mình từ đó hăng hái, yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành đã phối hợp với Ban Nữ công Công đoàn Công ty CP Dệt 10/10 tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn các kiến thức pháp luật và Dân số cho nữ CNLĐ Công ty.

Tại buổi tuyên truyền 300 nữ CNLĐ đã được nghe đồng chí Vũ Thị Hương - Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội và Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy- Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ quận Nam Từ Liêm tuyên truyền, tư vấn về các nội dung trên. Những kiến thức này tuy không mới và rất gần gũi, thiết thực với cuộc sống ngày song rất nhiều nữ CNLĐ chỉ sau khi nghe tuyên truyền, tư vấn mới biết đến những kiến thức đó.

Các nội dung của buổi  tuyên truyền đã thực sự mang lại rất nhiều kiến thức thiết thực cho nữ CNLĐ, từ đó giúp họ chấp hành đúng các quy định của pháp luật, nội quy lao động cũng như tự bảo vệ được quyền lợi của mình trước người sử dụng lao động.  

 
Phương Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác