Phúc Thọ: Sôi nổi hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018

Ngày đăng: 06/08/2018

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, nhằm tuyên truyền sâu rộng Quy tắc ứng xử nơi công cộng tới đông đảo tầng lớp nhân dân, UBND huyện Phúc Thọ đã phát động tổ chức Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018.

Trong tháng 7/2018, vòng sơ khảo đã diễn ra rất sôi nổi tại 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và chọn ra 06 đội thi xuất sắc lọt vào vòng chung khảo.

Tại vòng thi chung khảo, các đội thi trải qua 3 phần thi: thi chào hỏi, thi kiến thức và phần thi tuyên truyền. Phần thi chào hỏi hầu hết đều được các đội chuẩn bị kỹ lưỡng bằng các hình thức thơ ca, hò ve, múa, hát. Trong phần thi kiến thức xoay quanh những điều nên và không nên làm đề cập nội dung 4 Chương 14 điều của Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng được UBND thành phố Hà Nội ban hành ngày 10/3/2017. Đặc biệt, với phần thi tuyên truyền, trong thời gian 7 phút, mỗi đội đã dàn dựng một tiểu phẩm; đưa ra cách giải quyết mâu thuẫn; cách xử lý các tình huống phát sinh khi tuyên truyền vận động thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng; cách vận động mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi tham gia thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng. Với sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo các đội đã mang lại cho đại biểu, khán giả nhiều tiếng cười và những bất ngờ về cách giải quyết mâu thuẫn; qua đó, giúp mọi người nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử, từ đó có những hành động đúng đắn để xây dựng hình ảnh Người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. Đội thi xã Võng Xuyên đạt giải nhất vinh dự đại diện cho huyện tham gia thi cấp Thành phố./.

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác