LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm biểu dương sáng kiến sáng tạo, công nhân giỏi năm 2018

Ngày đăng: 01/08/2018

Mới đây, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018) và biểu dương “Sáng kiến sáng tạo”, “Công nhân giỏi” năm 2018.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo LĐLĐ Quận qua các thời kỳ, lãnh đạo các phường, các tổ chức Công đoàn trực thuộc và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Sáng kiến sáng tạo”, “Công nhân giỏi” năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hà Văn Hải – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam 89 năm qua. Cùng với sự trưởng thành và phát triển lớn mạnh của Công đoàn Việt Nam, dù mới được thành lập hơn 4 năm, Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và các phong trào thi đua của công nhân viên chức lao động Thủ Đô và của Quận.

Trong 06 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ Quận đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ chính trị của Quận triển khai các hoạt động phù hợp, thiết thực với tình hình thực tế. Các phong trào thi đua được gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Sáng kiến sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH, bảo đảm QP-AN, đồng thời khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị, đồng chí Nguyễn Công Khanh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đánh giá cao những kết quả tổ chức Công đoàn các cấp đã đạt được trong thời gian qua, nổi bật là các hoạt động được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Qua các phong trào thi đua của công nhân, viên chức, lao động Quận đã góp phần vào kết quả, thành tích chung của Quận trong những năm qua và 06 tháng đầu năm 2018. Đồng chí cũng đề nghị: Thời gian tới, LĐLĐ Quận cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho người lao động; chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở thực sự là trường học của đội ngũ công nhân lao động; chăm lo tốt quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động; tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động; tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn để xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Quận đã tặng hoa, chúc mừng đội ngũ cán bộ làm công tác Công đoàn trên địa bàn Quận; UBND Quận và LĐLĐ quận đã khen thưởng 70 tác giả, nhóm tác giả đạt danh hiệu “Sáng kiến - sáng tạo” và 90 cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2018.

                                                                                           

 
Nguyễn Hải Đăng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác