LĐLĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai và Mỹ Đức

Ngày đăng: 31/07/2018

Sáng nay 31/7, nhằm chia sẻ, hỗ trợ, giảm bớt phần nào khó khăn của người dân bị ảnh hưởng mưa lũ vừa qua, Đoàn công tác LĐLĐ Thành phố Hà Nội do các đồng chí Thường trực dẫn đầu đã thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ người dân các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai và Mỹ Đức.

Tới thăm huyện Chương Mỹ, một trong những huyện bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đã bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc của CNVCLĐ Thủ đô với người dân của Huyện, về những thiệt hại với người dân và chính quyền trong đợt mưa lũ vừa qua. Thông tin về tình hình mưa lũ, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cho biết: trong những ngày cuối tháng 7, trên địa bàn thành phố Hà Nội có lượng mưa xấp xỉ 300mm/h. Riêng mưa lớn ở các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình) đã làm mực nước sông Bùi, sông Tích lên nhanh, tràn toàn bộ hệ thống đê Bùi; một phần đê tả Tích, đê bao sông Tích cũng bị tràn. Đặc biệt tối 30/7, mực nước đê sông Tích, sông Bùi qua địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang ở mức cao nhất từ trước đến nay, thậm chí có điểm đê xung yếu tới mức cực kỳ nguy hiểm, có thể gây vỡ đê tả Bùi. Nước lớn đã làm 2.408 hộ, hơn 1.900ha hoa màu, hơn 555 ha thủy sản bị ngập úng.

Trước tình hình đó, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đề nghị lãnh đạo các xã cần lưu ý, quan tâm đến các hộ gia đình bị ngập lụt có hoàn cảnh kinh tế khó khăn sớm khắc phục hậu quả để trở lại với cuộc sống bình thường. Đồng thời, động viên người dân ngay khi nước rút cần tích cực và chủ động làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt, các địa phương cần chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh. Sau lũ nguy cơ dịch tả, sốt xuất huyết... bùng phát dịch là rất cao nên không được xuất hiện tâm lý chủ quan trong cả chính quyền và nhân dân. Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến đã trao số tiền 100 triệu đồng là tấm lòng của CNVCLĐ Thủ đô gửi tới bà con nhân dân Huyện Chương Mỹ.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến trao quà ủng hộ cho lãnh đạo huyện Quốc Oai

Tới thăm nhân dân huyện Quốc Oai, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên bà con nông dân, người dân trên địa bàn Huyện tích cực cùng chính quyền và các đoàn thể khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt là bằng mọi nỗ lực khắc phục để kịp thời giúp con em trong Huyện có đủ điều kiện đến trường khi thời điểm khai giảng năm học đã không còn xa. Báo cáo với Đoàn Công tác của LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo Huyện cho biết: sau nhiều ngày mưa không dứt, nước ở các nơi đổ về, các khu vực ven đê sông Tích gồm xã Tuyết Nghĩa, xã Hòa Thạch, xã Cấn Hữu ngập trắng đồng. Vụ lúa mùa đang trong thời gian thu hoạch, nhiều hộ vẫn chưa thu hoạch xong, có những hộ đã đưa được lúa ở ngoài đồng về nhà nhưng cũng trong cảnh ngồi trên đống lửa vì thóc không phơi được. Thay mặt LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đã trao 50 triệu đồng tới lãnh đạo huyện Quốc Oai để giúp người dân của Huyện. Đồng chí mong rằng, với tấm lòng của CNVCLĐ, bà con nông nhân và nhân dân Huyện sớm vượt qua khó khăn, cùng chính quyền đưa cuộc sống ổn định trở lại trong thời gian sớm nhất.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao quà cho lãnh đạo huyện Chương Mỹ

Chiều cùng ngày, đoàn công tác do đồng chí Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn tiếp tục đến thăm, động viên và hỗ trợ CNVCLĐ và nhân dân huyện Mỹ Đức bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

 

 
Phương Ngà
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác