Nâng cao chất lượng hạt nhân văn hóa, nghệ thuật cơ sở

Ngày đăng: 31/07/2018

Sáng 31/7, Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng 3 lớp đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở bộ môn ca - múa - khiêu vũ năm 2018 gồm 167 học viên từ các Công đoàn quận, huyện, ngành trên địa bàn Thủ đô.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố và Cung Văn hóa trao chứng chỉ cho các học viên

Dự lễ bế giảng có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm.

Tại Lễ bế giảng, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Giám đốc Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh, với chức năng, nhiệm vụ là trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ, phát triển năng khiếu, tài năng cùng sở thích lành mạnh về văn hóa nghệ thuật của CNVCLĐ và đào tạo hạt nhân cho phong trào văn hóa văn nghệ cơ sở góp phần từng bước xây dựng và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ Thủ đô, trong 11 năm qua, Cung Văn hóa đã tích cực phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng hạt nhân văn hóa văn nghệ. Đến nay, đã có hàng trăm cán bộ, hạt nhân đã và đang phát huy được vai trò của mình trong phong trào văn hóa văn nghệ tại cơ sở. Tiếp nối những thành công đó, được sự chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ Thành phố, Cung Văn hóa cùng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố tiếp tục tuyển chọn, đào tạo 3 lớp hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở bộ môn Ca, Múa, Khiêu vũ thu hút hàng trăm học viên, khai giảng ngày 24/5/2018.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp Ca, Múa, Khiêu vũ

Sau hai tháng học tập, các học viên đã được các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tận tình giảng dạy, hướng dẫn, trang bị những kỹ năng cơ bản của 3 bộ môn nói trên, qua đó phát triển năng khiếu, khả năng tư duy về nghệ thuật cũng như kỹ năng tổ chức phát triển phong trào cho các học viên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở của các cấp Công đoàn Thủ đô và cho rằng, đây chính là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động và vì lợi ích của đoàn viên công đoàn, người lao động. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố và các cấp công đoàn Thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô trong công tác tuyển sinh, quản lý học viên, trực tiếp mở các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa tại cơ sở. Đồng thời đề nghị học viên các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở, sau khi tốt nghiệp tiếp tục rèn luyện, trau dồi những kỹ năng, kiến thức đã được truyền đạt trong các khóa đào tạo, phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào văn hóa văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại cơ quan, đơn vị mình, đặc biệt là thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Dịp này, Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô trao chứng chỉ cho 167 học viên của 3 lớp Ca, Múa, Khiêu vũ có thành tích xuất sắc trong học tập.

 

 

 
Ngọc Ánh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác