CĐ ngành Dệt May Hà Nội: Tuyên truyền dân số và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 100 cho nữ CNLĐ

Ngày đăng: 30/07/2018

Ngày 28/07/2018, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đã tổ chức buổi truyên truyền chính sách Dân số KHHGĐ và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 100 nữ CNLĐ của Công ty TNHH Giầy Trường Xuân.

 Tuyên truyền dân số và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 100 cho nữ CNLĐ

Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội là một ngành có tỷ lệ lao động nữ chiếm tới 85% tổng số CNLĐ, hầu hết các nữ CNLĐ đều đang trong độ tuổi sinh sản, điều kiện môi trường làm việc nóng ẩm, nên nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa rất lớn. Tuy nhiên do  đặc thù công việc của ngành dệt may là thường xuyên phải làm việc thêm giờ ít có thời gian để tìm hiểu và tiếp cận các thông tin xã hội, y tế nói chung nên rất dễ mắc phải các bệnh lý về sức khỏe sinh sản và bệnh phụ khoa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình của nữ CNLĐ.

Chính vì vậy với mong muốn được cùng chia sẻ và trang bị cho các chị em những kiến thức hết sức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản để bảo vệ sức khỏe bản thân và giữ gìn hạnh phúc gia đình, tại buổi tuyên truyền, 100 nữ CNLĐ của Công ty TNHH Giầy Trường Xuân đã được nghe bác sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy - Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ quận Nam Từ Liêm tuyên truyền về tuyên truyền những chính sách dân số-KHHGĐ và tư vấn  kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và cách phòng tránh, điều trị.

Từ những chia sẻ của chính nữ CNLĐ sau buổi tuyên truyền, có thể thấy rằng buổi tuyên truyền đã thực sự mang lại rất nhiều kiến thức, hiểu biết về chính sách Dân số của Nhà nước, đồng thời cung cấp nhiều kỹ năng cho nữ CNLĐ về việc tự chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mình. Từ kết quả thiết thực của hoạt động này, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều buổi tuyên truyền tới đông đảo nữ CNLĐ toàn ngành.

 
Phương Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác