Đan Phượng: Công đoàn xã Tân Hội đẩy mạnh tuyên truyền lưu động về phòng, chống ma túy

Ngày đăng: 11/07/2018

Nhằm thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/ 6”, mới đây, Công đoàn xã Tân Hội (huyện Đan Phượng) phối hợp với UBND xã đã tổ chức đợt tuyên truyền lưu động về phòng chống ma túy với sự tham gia của 40 đồng chí cán bộ, đoàn viên công đoàn và Đội tình nguyện xã Tân Hội.

Đội tuyên truyền lưu động xã Tân Hội 

Đội tuyên truyền lưu động xuất phát từ trụ sở UBND xã Tân Hội tuyên truyền lưu động qua các trục đường chính của xã, thôn, cụm dân cư và các điểm công cộng nơi tập trung đông dân cư trên địa bàn.

Tân Hội được đánh giá là xã tương đối ổn định về tình hình an ninh trật tự. Tuy nhiên, trên địa bàn xã vẫn có các đối tượng sử dụng ma túy, nghiện và tái nghiện ma túy. Trong 6 tháng cuối năm 2018, Công đoàn phối hợp UBND xã tiếp tục xác định tăng cường đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu biết rõ tác hại của ma túy đối với cộng đồng.

Công đoàn xã đã tập trung tuyên truyền cho các đối tượng có nguy cơ cao, thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động tự do, người sản xuất kinh doanh dược, hóa chất. Đổi mới và tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát địa bàn, điều tra cơ bản về tội phạm, các đối tượng liên quan, người nghiện ma túy… Tăng cường tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền phòng chống ma túy trên hệ thống Đài truyền thanh xã, loa phát thanh và bảng tin thôn, xóm…Tăng cường hoạt động nghiệp vụ của công an xã, hoạt động của đội tình nguyện viên với phương châm “Vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”; tăng cường vai trò phát hiện, tố giác tội phạm của nhân dân.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác