Cụm thi đua số 6 sơ kết 6 tháng đầu năm và tham quan mô hình CĐCS điển hình

Ngày đăng: 07/07/2018

Sáng ngày 4/7, tại Hội trường Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội, Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 và tham quan mô hình công đoàn cơ sở điển hình trực thuộc Công đoàn ngành nông nghiệp và PTNT Hà Nội.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động Thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị thành viên của Cụm thi đua số 6 đã làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Đại hội công đoàn các cấp tới các Công đoàn cơ sở. Chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức các phong trào thi đua, đội ngũ CNVCLĐ tại các đơn vị thành viên trong cụm đã đóng góp sức lực, trí tuệ tích cực tham mưu xây dựng  cơ chế, chính sách, khuyến khích sản xuất phát triển, đồng thời nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo việc làm cho người lao động; phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội của từng cơ quan, đơn vị, ngành và Thành phố; đồng thời kết hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, VHVN-TDTT phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị, thu hút được đông đảo CNVCLĐ đồng tình hưởng ứng.

Các đơn vị đã tham gia quản lý có hiệu quả, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ được các cấp ủy Đảng, chính quyền ủng hộ và đánh giá cao, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp: Hướng dẫn các CĐCS tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ đảm bảo thực hiện đúng theo các quy định. Chỉ đạo và hướng dẫn các CĐCS phát triển đoàn viên, quan tâm, chăm lo đời sống, chi trả kịp thời tiền lương, tiền thưởng, trợ cấp khó khăn cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ; nắm bắt kịp thời tình hình thu nhập, việc làm của người lao động tại các doanh nghiệp, động viên  cán bộ, đoàn viên nhiệt tình tham gia hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện do Trung ương và thành phố phát động; Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn được duy trì và phát triển; Công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động và hoạt động của Ban Nữ công và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ công của các đơn vị thành viên trong CTĐS6 tổ chức nhiều hình thức phong phú thu hút được đông đảo Nữ cán bộ, CNVCLĐ tham gia.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội, là Công đoàn cơ sở điển hình trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã giới thiệu, trao đổi với các đại biểu tham dự Hội nghị về tổ chức và hoạt động của Công đoàn Trung tâm. Trong những năm qua, Công đoàn Trung tâm phát triển chăn nuôi Hà Nội luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp công đoàn và chính quyền phát động; làm tốt công tác công đoàn và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn chính trị được giao. Vì vậy, trong 5 năm vừa qua Công đoàn Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã nhận được nhiều phần thưởng, cờ thi đua, bằng khen của công đoàn các cấp, trong đó có: 02 cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, 01 cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, 02 bằng khen của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, 01 bằng khen Tập thể điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ Thủ đô 5 năm 2010 - 2015,...

Cũng trong chương trình Hội nghị, các đại biểu đã đi tham quan mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm (A-Z) của Hợp tác xã Hoàng Long tại xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội do Trung tâm phát triển chăn nuôi Hà Nội phối hợp với Hợp tác xã Hoàng Long thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua số 6 đồng thời chỉ đạo các đơn vị thành viên cụm trong 6 tháng cuối năm 2018 cần bám sát vào sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Chương trình kế hoạch công tác của từng đơn vị thành viên tập trung tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: tuyên truyền kết quả Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023, tổ chức Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018” cấp ngành và tham gia Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018” cấp cụm và cấp Thành phố. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS do LĐLĐ Thành phố giao. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” nhằm phát huy tiềm năng sáng tạo của lao động nữ,...

Các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 6 tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ và kế hoạch được giao năm 2018. Cũng tại Hội nghị, Cụm thi đua số 6 đã tổ chức gặp mặt, chia tay các đồng Chủ tịch, Phó chủ tịch đã nghỉ chế độ BHXH và chuyển công tác

 

                                                                   

 
  Toàn Thắng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác