Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường thăm, tặng quà công nhân Cty Sao Vàng

Ngày đăng: 21/06/2018

Chiều 19.6, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đã đến thăm, động viên, nắm bắt tâm lý, tình cảm của CNLĐ Cty TNHH Sao Vàng.

Cùng đi còn có ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng và lãnh đạo các ban thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình.

Sau khi nghe lãnh đạo Cty TNHH Sao Vàng và LĐLĐ các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương báo cáo tóm tắt về việc nắm bắt tình hình tư tưởng CNLĐ thời gian vừa qua, nhất là những ngày gần đây, khi các phần tử xấu, phần tử phản động đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân, lôi kéo, kích động CNLĐ ngừng việc tập thể, phản đối dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường - yêu cầu: Các cấp công đoàn cần tăng cường nắm bắt tình hình, tâm lý, tình cảm của CNLĐ, tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, liên quan đến các vấn đề trên.

Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và lãnh đạo doanh nghiệp tập trung tuyên truyền, quản lý, giáo dục, thuyết phục các đối tượng có biểu hiện, hành vi quá khích, ổn định tâm lý, tư tưởng trong CBCNLĐ, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

Ngoài ra, quan tâm giải quyết các vấn đề chính đáng của NLĐ, đặc biệt là văn hóa quản lý, ứng xử trong doanh nghiệp, chế độ chính sách và xây dựng mối quan hệ hài hòa trong quan hệ lao động giữa người sử dụng lao động và NLĐ.

Đối với doanh nghiệp, cần áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất lao động, cải thiện đời sống cho CNLĐ, tạo sự đồng thuận, chia sẻ và cùng phát triển. 

Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam - lưu ý: Lãnh đạo Cty cần tiếp tục tạo mọi điều kiện để công đoàn Cty phát triển, là tổ chức đại diện quyền lợi hợp pháp và chính đáng của NLĐ. Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, xử lý kịp thời các kiến nghị chính đáng của CNLĐ trong doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường và Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đã trực tiếp xuống xưởng sản xuất trao đổi, nắm bắt tâm lý, động viên CNLĐ, đồng thời tặng quà các công nhân đang làm việc trong doanh nghiệp.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Đồng chí Bùi Văn Cường nêu một số kiến nghị tại buổi làm việc với WFTU

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LẦN THỨ 30: Tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”

Các tin khác