Đan Phượng: kiểm tra việc thực hiện pháp luật tại Công ty TNHH Hà Đông – Việt Nam

Ngày đăng: 19/06/2018

Chiều 18/6/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Đan Phượng đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn, Luật An toàn vệ sinh lao động... tại Công ty TNHH Hà Đông-Việt Nam.

Đan Phượng kiểm tra việc thực hiện pháp luật tại Công ty TNHH Hà Đông – Việt Nam

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật lao động của người sử dụng lao động, đồng thời quyết tâm thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2018, UBND huyện Đan Phượng đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định của Bộ luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật công đoàn và Luật an toàn, vệ sinh lao động...

Qua kiểm tra cho thấy, Công ty TNHH Hà Đông-Việt Nam thực hiện nghiêm các quy định về hợp đồng lao động, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể; xây dựng thang bảng lương và trả lương hàng tháng cho công nhân đầy đủ, đảm bảo cao hơn so với mức lương tối thiểu vùng, có chế độ thưởng nhằm khích lệ động viên người lao động; triển khai thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động; quan tâm thực hiện chính sách đối với lao động nữ, có chế độ ưu đãi đối với lao động nữ nghỉ sinh con và trong thời gian nuôi con nhỏ; thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, khám sức khẻ định kỳ và phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động…Tuy nhiên, việc huấn luyện định kỳ về an toàn vệ sinh lao động của công ty cần được tổ chức thường xuyên hơn.

Qua buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn khẳng định, kiểm tra việc thực hiện pháp luật nhằm giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Đại diện Ban giám đốc Công ty TNHH Hà Đông – Việt Nam cảm ơn, tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên và trưởng đoàn kiểm tra. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Công ty sẽ chấp hành, thực hiện tốt các quy định của pháp luật./.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác