LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Tập huấn nghiệp vụ công tác Thanh tra nhân dân năm 2018

Ngày đăng: 18/06/2018

Trong 02 ngày 14, 15/6/2018, LĐLĐ huyện Chương Mỹ tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Thanh tra nhân dân năm 2018 cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng, Phó ban thanh tra nhân dân các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Về dự có đồng chí Ngô Văn Minh - Hiệu trưởng trường Trung cấp công đoàn Hà Nội.

Hội nghị tập huấn của LĐLĐ huyện Chương Mỹ

Tại đây, các học viên đã được đồng chí Ngô Anh - Trưởng khoa Công đoàn của trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội truyền đạt những nội dung về chuyên đề tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân như: Những quy định chung của hoạt động Ban thanh tra nhân dân; Tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân ở các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, trường học; Vai trò của Ban thanh tra nhân dân; Tiêu chuẩn và điều kiện tham gia thành viên Ban thanh tra nhân dân; Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban thanh tra nhân dân và trưởng Ban thanh tra nhân dân...

Sau lớp tập huấn này, các đồng chí cán bộ công đoàn, Ban thanh tra nhân dân các công đoàn cơ sở sẽ nắm được những nội dung cơ bản về cơ sở pháp lý hoạt động của thanh tra nhân dân, tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân theo quy định mới nhất, trách nhiệm của công đoàn cơ sở đối với hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Qua đó góp phần phát huy dân chủ đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức, đơn vị.

 
Lương Xuân Tình
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác