Chương Mỹ tổng kết phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" năm 2018

Ngày đăng: 14/06/2018

Sáng 8/6, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11/6/1948 - 11/6/2018); tổng kết phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" năm 2018.

Tuyên dương các cá nhân xuất sắc có nhiều thành tích

Dự buổi lễ có đồng chí Tạ Quang Được - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Duy Khỏe - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban Đảng, đoàn thể huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Mạnh Hùng trình bày diễn văn kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" đồng thời nêu bật những đóng góp to lớn của cán bộ và nhân dân huyện Chương Mỹ trong những năm qua. Trải qua các cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc, nhân dân huyện Chương Mỹ đã đóng góp biết bao sức người, sức của; đã có hơn 3.000 người anh dũng hy sinh, hơn 2.000 người đã tham gia chiến đấu ở khắp các mặt trận và đã mất đi một phần xương máu hoặc mang trong mình những bệnh tật, nặng nề bởi chiến tranh. Từ những đóng góp, hy sinh đó, huyện Chương Mỹ đã có 7 xã và 1 thị trấn được phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân"; 215 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và có hơn 20.000 người được tặng thưởng huân, huy chương các loại.

Cùng với đó, cấp ủy chính quyền huyện Chương Mỹ đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác thi đua, khen thưởng; động viên khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua; thực hiện đảm bảo các quy trình về công tác thi đua khen thưởng. Phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Người tốt, việc tốt” đã lan tỏa rộng khắp tạo luồng sinh khí, động lực to lớn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Đặc biệt, phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" năm 2018 tiếp tục có sức lan tỏa sâu rộng. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động sáng tạo, đem lại hiệu quả kinh tế cao, lợi ích xã hội to lớn; nhiều tấm gương vượt khó trong học tập và công tác. Đối với cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, việc tốt" đã nhận được 109 bài dự thi. Thông qua phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" và Cuộc thi đã phát hiện, giới thiệu, phản ánh về những tấm gương trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tại buổi lễ, 2 cá nhân đã được UBND thành phố Hà Nội trao công nhận "Người tốt, việc tốt". UBND huyện Chương Mỹ đã biểu dương, khen thưởng cho 18 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc"; tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt tiêu biểu" năm 2018 cho 157 cá nhân. Đồng thời trao giải cho 1 tập thể và 14 cá nhân đạt giải trong Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2018.

 
LĐLĐ Chương Mỹ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác